Ngày không còn Mẹ !

Mẹ kính mến,

Có ai đó nói với con rằng, nếu họ mất bạn bè họ có thể tìm lại; thậm chí nếu họ mất người bạn đời, họ cũng không đến nỗi quá khó khăn để tìm người bạn đời khác; nhưng nếu họ mất cha hoặc mẹ, thì đó là mất mát lớn nhất trong đời mà không gì có thể bù đắp hay thay thế được… Con cứ ngỡ đó là những câu nói sáo rỗng, nhưng khi chính mình trải nghiệm điều đó, con mới thấm thía, như một bài hát về Mẹ nói về sự vắng lặng của đêm tối thiếu vắng ánh trăng, nỗi ảm đạm của ngày dài thiếu vầng dương, những khắc khoải của sự thiếu vắng, và đỡ nâng của một bờ vai nào đó… Đúng là ngày không còn Mẹ, con mới có thể hiểu thêm và hiểu đúng nhiều điều.

Sáng nay, con mừng Lễ Các Thánh và con ao ước rằng Mẹ đang được hưởng vinh phúc thiên đàng cùng các ngài. Con đã và đang học cách đứng vững trong đời khi không có Mẹ; và con cũng đang học mở rộng lòng thương cảm không chỉ cho người khác mà cho chính mình nữa.

Chiều nay, đi học về, con ghé vào nhà nguyện. Con ước ao được chia sẻ hiệp thông với Mẹ trong Hội Thánh mầu nhiệm hiệp thông.

Tối nay, con dự tiệc mừng nho nhỏ trong cộng đoàn nhân Lễ Các Thánh, con hình dung Mẹ cũng đang chung phần với các thánh trên thiên quốc. Sau đó, con về phòng làm bài, chợt nhớ bài hát Ngày Không Còn Mẹ, lòng con bồi hồi. Con nhớ trước đây, Mẹ thường thúc giục và nhắc nhớ chúng con phải năng cầu nguyện cho các linh hồn, nhất là cho ông bà tổ tiên. Và bây giờ, con nhớ về ngôi nhà của chúng ta. Tối hôm nay, phần đông các anh chị đang quây quần bên Bố tại ngôi nhà thân thương của chúng ta, vì sáng mai, các anh chị sẽ bên mộ phần của Mẹ với bà con trong giáo xứ để hiệp dâng thánh lễ. Chắc là ấm áp nghĩa tình lắm, Mẹ nhỉ? Con không thể về, song tâm hồn con sẽ hiệp thông với mọi người.

Con sẽ cầu nguyện với Mẹ và cho Mẹ, như con tin rằng Mẹ sẽ cầu nguyện với con và cho con. Tháng này con sẽ tự nhắc nhớ mình sống tốt hơn để Mẹ an tâm, vì con hiểu rằng, dù Mẹ đã xa con về thể lý nhưng trong mầu nhiệm đức tin, con và Mẹ vẫn luôn hiệp thông với nhau.

Con sẽ nhớ lời Mẹ: “Hãy sống thanh cao, hỡi con yêu của Mẹ, dù cuộc đời có không như con mong muốn.”

Mẹ yên tâm, con hiểu mà !!!

Út của Mẹ!

Kiểm tra tương tự

Cách cầu nguyện dành cho người bận rộn

Khi ngồi tòa giải tội, tôi thường nghe rất nhiều bạn trẻ chia sẻ rằng: …

Kỷ niệm 40 năm Ngày Giới trẻ Thế giới: Từ 250,000 đến hơn 1 triệu người tham dự

  Đã 40 năm kể từ khoảnh khắc này.   Năm 1984, Đức Thánh Cha …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *