Niềm vui nội tâm-Sức mạnh chữa lành của Niềm Vui (10)

Có một âm mưu ẩn kín trong thế giới ngày nay. Cốt lõi của nó là sự tin tưởng rằng “Chúng ta là những nhà sản xuất, chúng ta nên làm điều gì cho khách hàng của chúng ta.” Nhìn chung, sự tin tưởng này được hướng dẫn cách chung bởi những nhà kinh tế học, những nhà hoạch định xã hội, những nhà chính trị, và tất cả những ai thuyết phục bạn rằng nếu bạn muốn hạnh phúc, bạn nên mua những sản phẩm của họ. 

Làm ơn tỉnh dậy đi bạn! Hãy tin tưởng rằng chỉ những gì kéo dài sự hài hòa thực sự trong tâm hồn bạn mới là những điều làm bạn khỏe mạnh, hạnh phúc và thánh thiện. Niềm vui sâu xa sẽ không đến từ bên ngoài bạn nhưng nó ở bên trong bạn. Niềm vui nội tâm của bạn- nếu là niềm vui thực sự- thì không giữ cho riêng mình mà hướng đến tha nhân. Niềm vui nội tâm làm cho bạn tin tưởng vào bản thân bạn và, một cách tự nhiên, nó dẫn bạn đến với một cảm giác mới mẻ và chân thực trong cộng đoàn. Niềm vui nội tâm không chấp nhận việc bạn quay lưng lại để giữ khoảng cách với các vấn đề xã hội. Bạn muốn các giá trị nội tâm của bạn được chia sẻ và lan tỏa. Khi chia sẻ niềm vui, chúng ta lại lớn lên và triển nở. Đây là một cách thế độc đáo của niềm vui vì chúng có vẻ nghịch lý. Lòng ao ước của bạn hoàn toàn được thỏa mãn, làm cho bạn nhiệt thành để có thể sống cách sung mãn nhất. Hãy tận tụy để bạn được triển nở trong con đường mà Thiên Chúa đã dành sẵn cho bạn, bạn sẽ không có thời gian để than phiền, dự đoán ảm đạm hay suy nghĩ bi quan yếm thế. Khi có vấn đề nào đó xuất hiện, ân sủng của Thiên Chúa sẽ giúp bạn giải quyết chúng và tiến lên.

Bằng việc thay đổi chính mình, bạn sẽ thay đổi thế giới. Thay đổi thế giới là kết quả của sự thay đổi chính bản thân bạn. Trước tiên phải là bạn. Socrates, một triết gia sống cách đây rất lâu, đã thổ lộ bí mật này, “Bạn muốn thay đổi thế giới, trước tiên hãy thay đổi chính mình.” Một xã hội lý tưởng sẽ xuất hiện từ những cá nhân khỏe mạnh và được phát triển đầy đủ. Triết gia Bertrand Russel (1872-1970) nhận xét rằng:

Khi tôi cho phép bản thân mình hy vọng rằng thế giới này sẽ xuất hiện từ những vấn đề hiện tại, trước mắt tôi xuất hiện một tầm nhìn sáng sủa: một thế giới mà ở đó công việc thì dễ chịu và không quá sức, nơi mà cảm giác tốt đẹp có chung cho tất cả, nơi mà trí óc được giải thoát khỏi những nỗi sợ hãi và từ đó tạo nên sự thỏa mãn cho đôi mắt và trái tim. Đừng nói điều này thì không thể. Không có gì là không thể nếu người ta vận dụng trí năng của họ để có được sự thành công, là một loại của hạnh phúc. Đó là điểm đặc biệt của con người.

Chúng ta

 có niềm vui

khi cuộc sống

của chúng ta

 trào tràn

ý nghĩa

Niềm vui nội tâm là một công cụ tuyệt vời để chữa lành và biến đổi con người cũng như xã hội bởi sự liên hệ sâu xa của nó với tình yêu. Nó có thể được gọi như là một tên khác hoặc một cách khác để chiêm ngắm tình yêu. Sự nối kết này cộng thêm yếu tố phê bình sẽ đem lại sức mạnh chữa lành bằng niềm vui.

Kiểm tra tương tự

Mầm sống được sinh ra từ đống đổ nát

  Thế giới đang trải qua những ngày thảm khốc nhất kể từ sau đại …

Phương cách giúp hôn nhân bền chặt trước những khó khăn?

Ben và tôi nhẹ nhàng cùng nhau chạm bàn tay phải lên cây thánh giá, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *