Riêng con với Chúa

Vì sao Chúa lại để thảm họa của dịch bệnh lan tràn trên toàn thế giới? Vì sao Chúa lại để sự vô tâm của con người mặc nhiên tồn tại? Vì sao Chúa lại làm ngơ?… Sự thinh lặng của Chúa khiến tâm hồn con càng thêm hoang mang, lo lắng, và sợ hãi. Chúa ơi! Xin hãy trả lời con đi!

Chúa im lặng để con cũng biết thinh lặng trong suy tư và cầu nguyện. Chúa im lặng để con thấy mình cần phải biết chậm lại trong lời nói, cẩn trọng trong hành động, và thấu đáo trong suy nghĩ. Chúa im lặng để con biết phải dừng lại những khoảnh khắc vội vàng, những chạy đua thần tốc, những toan tính thời gian. Chúa im lặng để con biết cuộc đời con không phải chỉ tìm kiếm những thứ rồi sẽ mất đi, hay những giá trị chẳng thể là vĩnh cửu. Chúa im lặng vì chính Ngài cũng đang đau lòng trước những gì con đang phải đối diện, và sự im lặng của Ngài là tất cả tình yêu bao trùm trên con.

Chúa im lặng để con hiểu rằng đây là những giờ phút tuyệt vời nhất con được tìm kiếm ý Ngài. Từ nay, con không còn có được những ngày nắng đẹp, hay những chiều mưa rơi để cùng quây quần với cộng đoàn trong cầu nguyện và ca hát thờ phượng Chúa; con cũng chẳng còn những buổi phục vụ Ngài nơi những người thân cận quanh con và cũng không được tiếp tục thực hiện những công việc hằng ngày mà con yêu thích. Chúa ơi! Mọi thứ đã bị dừng lại, nhưng xin Ngài đừng để con bị “đóng cửa tâm hồn”! Ngài luôn yêu thích con chạy đến với Ngài bằng tâm tình của riêng con: Một tâm tình chân thật, lột tả tất cả những yếu đuối, hèn mọn của con; một tâm tình ngay thẳng, phô bày mọi sự xấu xa, tội lỗi của con; và một tâm tình biết ơn, diễn tả tình con với Ngài.

Chúa im lặng để con nhận ra xung quanh con có biết bao con người đã âm thầm hy sinh vì con. Những người đã nỗ lực đêm ngày để bảo vệ và gìn giữ con, những người đã xả thân để gánh vác những trọng trách quan trọng nơi cộng đồng của con, và những người đã sẵn sàng chia sẻ để đùm bọc, cứu giúp con trong những thời khắc khó khăn. Sự im lặng của Ngài dường như thúc đẩy tâm hồn con nỗi khát khao phụng sự Ngài trong chính việc phục vụ tha nhân.

Lạy Chúa! Chúa chẳng hề làm ngơ, cũng chẳng vô tâm trước tất cả nỗi khổ của con. Chúa đã cho con thấy sự hiện diện thật tuyệt vời của Ngài trong tất cả mọi sự, nhờ đó, con lại có được cơ hội để khám phá tình yêu Ngài dành cho con. Những giờ phút chỉ một mình con với Chúa thật quý báu biết bao vì con được ở trong Chúa và Chúa ở cùng con.

 

Therese Tran

(Bài viết được tác giả gửi đến dongten.net)

Kiểm tra tương tự

Ý nghĩa thật sự của đức khiết tịnh

Truyền thống. Thuần khiết. Giới hạn. Đó là những từ mà văn hóa đại chúng …

Làm sao để biết mình đang kinh nghiệm về Thiên Chúa?

May mắn thay, để phân định điều gì đến từ Thiên Chúa, chúng ta không …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *