[Suy niệm Tuần Thánh] Thứ 7 Tuần Thánh – Chiêm ngắm đức maria

 

Hình ảnh Đức Maria đứng dưới chân Thập giá Chúa Giêsu không thể nào diễn tả hết bằng lời. Có lẽ không người mẹ nào có thể đồng hành, chứng kiến và đứng vững trước hành trình đi đến cái chết của con mình. Nhưng Đức Maria thì khác! Mẹ đã làm được điều đó.

Thứ Bảy Tuần Thánh như một truyền thống là ngày dành cho sự chiêm ngắm Đức Maria. Khi Chúa Giêsu đã lìa khỏi thế, thân xác được hạ xuống trong vòng tay yêu thương của Mẹ. Mẹ ôm trọn con mình vào lòng và táng xác con trong mồ. Nhờ đâu mà Mẹ vẫn kiên vững đến như vậy?

Như Kinh Thánh nhắc đến, Đức Maria luôn ghi nhớ và suy đi nghĩ lại trong lòng những gì xảy ra. Nhờ tâm hồn luôn suy niệm và cầu nguyện, có lẽ Mẹ tin chắc rằng con mình sẽ sống lại. Mẹ đã kiên vững trong đức tin và đợi chờ trong hy vọng.

Hôm nay chúng ta được mời gọi chiếm ngắm Mẹ Maria. Hãy đến bên Mẹ, cầu nguyện cùng Mẹ, và kết hiệp với nhịp đập trái tim Mẹ trong khung cảnh tĩnh lặng này. Để thấu hiểu Mẹ đang nghĩ gì và hy vọng gì. Để cảm nhận tâm trạng và nỗi lòng của Mẹ trong sự mất mát. Để cảm nghiệm đời sống đức tin và lòng thành tín của Mẹ trước biến cố bi thương.

Cuộc sống của chúng ta chắc cũng có nhiều đau thương, mất mát và thất vọng như trải nghiệm của Mẹ Maria. Nhưng mấy ai trong chúng ta có thể đứng vững được như Mẹ. Mấy ai trong chúng ta đủ niềm tín thác và hy vọng được như Mẹ. Và mấy ai trong chúng ta biết chạy đến với Mẹ những lúc như thế.

Chiêm ngắm Đức Maria mời gọi chúng ta trở về với tình mẫu tử thiêng liêng giữa ta với Mẹ. Về với Mẹ để nhờ Mẹ và với Mẹ mà chúng ta có thể vững bước trên hành trình trần thế này.

Chúng ta cần một người Mẹ thiêng liêng như Đức Maria. Chúng ta cần Mẹ trên con đường thập giá trần gian này. Chúng ta cần Mẹ trên hành trình đức tin đầy sóng gió hôm nay. Chúng ta cần Mẹ là điểm tựa vững chắc và bến đỗ bình an giữa những nổi trôi của phận người.

 

J.B Lê Đình Nam

(Bài viết được tác giả gửi đến dongten.net)

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 23-05-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 23/05/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​Món quà của …

5 vị thánh bạn có thể kêu cầu khi tình cảm gặp rắc rối

Nếu đang gặp rắc rối với những vấn đề của trái tim thì luôn có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *