Tâm tình bên Mẹ Fatima

Ngày hôm nay, 13 tháng 10 hẳn chắc là một ngày đặc biệt đối với người Công giáo, cách riêng là đối với những người có lòng sùng kính và yêu mến Đức Mẹ Fatima. Hôm nay là ngày kỉ niệm Đức Mẹ hiện ra lần cuối tại Fatima cách đây 100 năm. Điều đó thôi thúc tôi đến với Mẹ Fatima Bình Triệu để cùng cầu nguyện và tạ ơn.

Ngồi trên xe buýt đang hướng về Bình Triệu, lòng tôi cảm thấy nôn nao và chợt nghĩ: “Chắc hôm nay sẽ đông lắm đây!” Quả là không sai. Dẫu cái nắng oi bức cùng dòng xe qua lại tấp nập, bất chấp thời tiết nóng bức của cái nắng Sài Gòn như muốn thiêu đốt mọi thứ, dòng người tiến về trung tâm hành hương Fatima Bình Triệu mỗi lúc một đông thêm. Người cầm hoa, người cầm ảnh tượng, người cầm chuỗi tràng hạt… đông đúc chen chúc nhau. Và rồi rất nhiều câu hỏi xuất hiện trong đầu tôi: Tại sao người ta đến đây? Phải chăng vì một sức hút lạ kì, sức hút tỏa ra từ Đức Mẹ Fatima ở nơi này? Mặc đường xa, mặc trời nắng nóng, mọi người đủ mọi lứa tuổi đều hiện diện ở đây trong ngày lễ kỉ niệm này. Như thế là đủ biết Mẹ được yêu mến như thế nào rồi.

Bước vào khuôn viên nhà thờ, nhìn xung quanh tôi gần như không còn một chỗ trống nào. Những lời kinh Mân Côi quen thuộc vang lên trước lễ. Rồi từng câu hát, lời thưa đáp, cùng bài giảng lễ đầy ý nghĩa của Cha chủ tế làm cho không khí trở nên sốt sắng, trầm lắng và đầy ý nghĩa. Dường như, cái nắng oi bức ấy không thể nào làm cản trở được tấm lòng yêu mến và sự sốt sắng của mọi người. Và rồi thánh lễ kết thúc với nghi thức ban ơn toàn xá. Đoàn người bắt đầu ra về dần.

Tôi ở lại với Mẹ một chút sau thánh lễ. Tiến gần đến tượng Mẹ Fatima, một cảm xúc vui mừng khó tả. Nhìn khuôn mặt Mẹ thật hiền từ, trên tay cầm tràng chuỗi Mân Côi, bàn tay đưa ra như đang mời gọi tôi điều gì. Tôi nhớ tới lời mời gọi của Mẹ đã nhắn nhủ khi hiện ra 100 năm trước đây. Lời mời gọi đó thúc bách tôi thi hành trong cuộc đời mình. Nhìn ngắm một hồi lâu, tôi tâm sự với Mẹ tất cả mọi thứ, cầu nguyện với Mẹ thật nhiều. Tôi ra về mà trong lòng vẫn còn ngập tràn bao vui sướng và hân hoan. Tôi bước đi trong bình an của Chúa và ơn lành của Mẹ.

Lạy Mẹ Maria, xin cho con biết siêng năng lần hạt Mân Côi mỗi ngày để cầu nguyện cho thế giới và những người tội lỗi biết ăn năn trở lại. Xin Mẹ luôn đồng hành cùng con, che chở con trong suốt cuộc đời này. Nhờ Mẹ và qua Mẹ, con được kết hiệp mật thiết với Chúa hơn. Amen.

Sally Nguyễn

(Bài viết được tác giả gởi đến dongten.net)

Kiểm tra tương tự

Đức kiên nhẫn của các vị thánh

Hầu hết chúng ta đều cần thăng tiến trong sự kiên nhẫn, nhưng phần nhiều …

Cách các thánh chữa lành tình bạn bị tổn thương

“Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *