Tập 2: Giải Đáp Thắc Mắc

Trong tập 1, chắc hẳn độc giả đã phiêu lưu cùng chúng tôi qua những cách tiếp cận vấn đề khác nhau khi đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi. Điều này thực sự là môi trường tốt để người trẻ cùng nhau tìm hiểu về đức tin, về Thiên Chúa, Giáo Hội và những chủ đề thường gặp quanh ta.

Các bạn trẻ thân mến,

Chúng ta đang ở trong thời hậu Covid–19, phải sống một cuộc sống “bình thường mới”. Hậu quả Covid–19 đang tác động không nhỏ đến đời sống của mỗi người. Thách đố nhiều, nhưng cũng không thiếu cơ hội tốt. Trong hoàn cảnh này, Thiên Chúa vẫn mong muốn được đồng hành cùng với người trẻ. Ngài muốn người trẻ được hạnh phúc và thành công. Ngài mong các bạn sống và sống dồi dào. Đó là khát vọng của con người, là khao khát của người trẻ.

Thời gian qua, chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi của các bạn trẻ, được ghi lại một phần trong tập thứ 2 này. Chúng tôi là những tu sĩ trẻ, một thời tuổi teen, lại có nhiều kinh nghiệm đồng hành, hoạt động, làm việc với người trẻ nên phần nào cũng có chút băn khoăn và đồng cảm với người trẻ. Ngoài ra, sau khi học hành, nghiên cứu, trăn trở và cầu nguyện, chúng tôi đã cố gắng trả lời sao cho thật dễ hiểu, dùng ngôn ngữ gần gũi với các bạn trẻ bao nhiêu có thể. Hy vọng đó là chút men muối giúp đời sống đức tin của các bạn trổ sinh hoa trái.

Đừng quên chúng ta còn có người thầy Giêsu luôn đồng hành qua hoạt động của Chúa Thánh Thần. Các Ngài luôn soi đường chỉ lối trong hành trình của mỗi người. Trong từng trang sách này, ước mong Thiên Chúa giúp các bạn hiểu được thêm nhiều điều mới mẻ và không kém phần thú vị hấp dẫn.

Trước khi đọc các câu trả lời, bạn hãy pha một ly cà phê hoặc một ấm trà để nhâm nhi! Vừa đọc vừa suy nghĩ và cầu nguyện thêm! Như thế sẽ thú vị hơn nhiều. Nếu bạn muốn, hãy chia sẻ những điều đọc được cho bạn bè để cùng nhau trao đổi mở rộng vấn đề, biết đâu lại làm nảy sinh thêm nhiều câu hỏi khác có liên quan.

Khi tán ngẫu, trò chuyện, chát online hoặc học hành, bạn cũng có thể nhớ đến những ý tưởng hay trong cuốn sách này. Lúc đó, lời nói của bạn sẽ trở nên cuốn hút hơn, đời sống đức tin của bạn cũng sẽ phong phú hơn nhiều.

Trích lời của Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Viên:

“Tập sách được các tác giả khai triển thật dồi dào, không chỉ thích hợp với giới trẻ, mà còn với tất cả mọi người. Đặc biệt, các tập sách này cũng thích hợp với những người đồng hành cùng giới trẻ, phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể và các giáo l‎ý viên. Nhiều chủ đề, câu hỏi có khi khá phức tạp, nhưng cách diễn tả của người trả lời rất sinh động, làm cho người đọc dễ hiểu, dễ nhớ và dễ áp dụng.”

Sách do Truyền Thông Dòng Tên Việt Nam phát hành, hiện được bán online Lazada (Tại đây),

Nhà Sách Đức Bà Hòa Bình, các Nhà sách Công Giáo trên toàn quốc, (mua online Tại đây)

Và Trung Tâm Đắc Lộ- Dòng Tên, số 171 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3 TP.HCM.

Giá: 34.000đ.

Kiểm tra tương tự

Tựa nương Trái Tim Mẹ Maria

“Còn bà Maria thì hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy, và suy đi nghĩ …

Trạm nước mát cho muôn người

Với tầm nhìn vươn đến một cộng đồng huynh đệ phát triển bền vững, Ban …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *