THÁNH GIÁ , Nam Châm hút tôi thật chặt vào Chúa

 

Thời tiết vào hè bên ngoài thì nắng nóng nhưng lòng tôi băng giá, một cái lạnh đến rùng mình, đến rợn người, và tôi đã nhắm mắt lao xe mình vào dòng xe cộ đang xuôi ngược, tôi len lỏi bao nhiêu có thể, vì chỉ có cách nầy tôi mới có thể gặp lại người tôi yêu thương, và tìm gặp lại giọt máu của chính mình.

 

Vừa lao xe, tôi nguyền rủa cả thế giới xung quanh tôi và tôi hận thù … căm phẫn … giận ghét hết thẩy xung quanh tôi.

 

Bất chợt tôi mở mắt ra và dáo dác ngó quanh, tôi thấy phía trước bên phải có một toà nhà mà phía trên nóc nhà có một cây gì đó được dựng đứng. Dù rất nhỏ bé mỏng manh, nhưng cây đó vẫn hiên ngang đứng thẳng trên nóc nhà.

 

Người tôi thấm mệt, xăng xe lại từ từ cạn, tôi chỉ muốn tấp xe vào parking của căn nhà gần nhất, để nằm ngủ, và để cho đầu óc mình tỉnh táo  hơn.

 

Khoảng 11 sáng, parking không có xe, toà nhà thì cửa mở, tôi rụt rè từng bước chân dẫm lên sân cây lá nghe xào xạt, bước chân lên bãi cỏ, rồi đến một cái sân bóng loáng với những ô gạch to, đẹp, thanh tao nhẹ nhàng và tôi đếm từng bước chân, tôi nghe rõ tiếng bước chân của mình ….

 

Ở đây sao nhiều dãy ghế quá! Thế là tôi ngồi xuống … KHÓC thút thít thật nhỏ rồi từ từ KHÓC lớn tiếng hơn…

 

Và lạ lắm, khi tôi khóc thì cái âm thanh của bức tường vẳng lại một âm thanh. Đó là âm thanh của tiếng khóc dội ngược lại phía tôi.

Thế là tôi tự nín khóc và dáo dác đảo mắt nhìn quanh … bất chợt tôi thấy bức tường phía trước mặt có một hình người nghiêng quẹo đầu trên cái cây, giống như trên cây được dựng đứng trên nóc nhà cao mà tôi nhìn thấy trước đó.

 

Thế là như có sự kỳ lạ quyến rũ tôi, và mỗi ngày tôi tới nơi đây với lòng háo hức, như tôi có một cuộc hẹn hò với ai đó vô hình sắp xảy ra. Tôi đến hẹn với lòng rất hân hoan vui vẻ bình an, mà tôi không thể diễn tả được .

 

Đến đó tôi chỉ đến ngồi đó tĩnh lặng và chỉ muốn chiêm ngắm các bức hình, các bức tượng, các màu sắc. Đến đó tôi muốn chiêm ngắm và thư giãn.

 

Rồi tôi bước vào căn phòng nhỏ ở đó, tôi thu mình vào và quỳ gối xuống … tôi cũng không biết cầu nguyện gì? Tôi ngồi đó như một cái xác không hồn, có lắm lúc tôi chỉ quỳ gối ở đó, để khóc, để cười, để lảm nhảm nói một mình nhưng mà lòng cảm thấy rất bình an.

 

Từ đó tôi không còn lái xe khắp nơi không định hướng, không còn ra công viên gào thét, cũng như không còn ngước mắt lên trời dậm chân xuống đất hỏi một câu tại sao lại là gia đình tôi ??

 

Vâng! Chính Cây đứng thẳng với một cây nằm vắt ngang tuy nhỏ bé nhưng nằm ngạo nghễ trên nóc nhà khiêm nhường, nhưng lại có “hai con mắt đầy uy quyền” giữa bầu trời xanh mây trắng đang bay là đà… nhìn thấy tôi và thu hút tôi.

 

Chỉ có cặp mắt thần mới thấy được và đọc được ý nghĩ và hành động của tôi đang chuẩn bị tiến hành một việc điên rồ, và chỉ có sức mạnh vô biên này mới có thể kéo tôi ra khỏi tích tắc trong cái chết, trong đường tơ kẽ tóc với sự suy nghĩ nông cạn của tôi.

 

Chỉ trước đó vài phút tôi muốn kết liễu cuộc đời mình, nhưng chỉ vài phút sau đó tôi yêu bản thân mình và yêu tất cả .

 

Lạy Chúa, cảm tạ chúa Ngài gia ân cứu con.

Chúa đã biến đổi lời than khóc thành khúc nhạc tri ân cho con.   

Lạy Chúa là Thiên Chúa của con,

con sẽ tán tụng Chúa tới muôn đời.

Cảm tạ Ngài vì ngay trong một giây con nhắm mắt buông tay lái,

và chuẩn bị đạp ga,

 thì Ngài đã mở mắt mở lòng mở trí và cho con nhìn thấy Ngài,

nhìn thấy THÁNH GIÁ.

chính Ngài đã cứu con,

đã tái sinh ra thân con một lần na …

 

Khi về đến nhà, tôi đã ôm chồng và 3 con của tôi. Tôi ân hận nói lời SÁM HỐI, vì họ cũng đang rất là đau đớn,  nhưng họ vẫn rất đang cần tôi, cũng như trong lúc đó chúng tôi đang rất cần có nhau, để an ủi vỗ về, cũng như Chúa luôn luôn cần tôi, yêu thương tôi, hứa sẽ đưa đường dẫn lối cho tôi trên những con đường phía trước.

 

Thế là tôi biết thế nào là SÁM HỐI cho hành động, cho lối suy nghĩ nông cạn ích kỷ với cái đau riêng của mình, và biết XIN VÂNG với Chúa.

 

Chúa ơi, Chúa muốn con làm gì theo thánh ý Chúa,

xin Chúa chỉ dạy con,  

như từ khi con đã nhìn thấy Thánh Giá ở trên nóc cao.

Xin cho con tập sống PHÓ THÁC đời con trong tay Chúa.

THÁNH GIÁ là MÔI GIỚI cho con đến gặp Ngài 

THÁNH GIÁ là MÁNG SI tuôn đổ ân sủng xuống đời con 

THÁNH GIÁ LÀ NAM CHÂM đã cuốn hút con dính chặt vào Chúa,

để con vẫn còn tồn tại cho đến ngày HÔM NAY. Amen  

 

 

 

Kim Anh 

Một trải nghiệm trong mùa hè nóng nảy đầy thử thách của năm 2018.

 

Kiểm tra tương tự

Tin mừng, phúc âm hay tin lành?

Chúng ta đồng ý với nhau rằng Kinh Thánh là quốn sách chứa đựng 73 …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 18-04-2024

     TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 18/04/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​Bánh Hằng …