Thánh Lễ Vọng Phục Sinh tại Giáo xứ Hiển Linh

Vào lúc 20h00 ngày 07.04.2012 Thánh lễ Vọng Phục Sinh tại Giáo xứ Hiển Linh đã được cử hành trong bầu khí trang nghiêm, sốt mến với hơn 2.500 giáo dân tham dự. Thánh lễ do Cha Sở Tôma Vũ Quang Trung, S.J chủ tế và các Linh Mục Dòng Tên đồng tế.

Đêm Vọng Phục Sinh là đêm của ánh sáng và niềm vui. Nghi thức đầu tiên trong Thánh lễ là nghi thức làm phép lửa. Trong sự bao phủ của bóng tối mênh mang, tất cả cộng đòan cùng hướng về phía Cha chủ tế, nơi ngọn lửa được thắp lên trên cây nến Phục Sinh. Ánh sáng phục sinh của Chúa Kitô đã bừng lên xua tan bóng đêm của tội lỗi và sự chết.

 

Ngọn lửa từ cây nến phục sinh được chuyền đi cho từng người, thắp sáng lung linh cả không gian cộng đòan phụng vụ, thắp lên niềm vui rộn ràng được hưởng ơn cứu độ trong tâm hồn của mọi Kitô hữu.

 

 

Bốn bài đọc Thánh thư trong Thánh lễ được bố trí ở bốn địa điểm nối tiếp nhau vòng quanh sân cỏ, giữa cộng đoàn phụng vụ, nơi cử hành Thánh lễ như đưa cộng đoàn hòa vào dòng chảy của lịch sử cứu độ từ thuở Thiên Chúa sáng tạo vũ trụ, qua lịch sử dân Israel, đến ngày Chúa Giêsu chịu chết khổ nhục trên thập giá và đã sống lại trong vinh quang.

 

 

  

Thầy Phó Tế Giuse công bố  bài Tin Mừng

Cha Hai Tính chia sẻ Tin Mừng

Bài giảng của cha Hai Tính

Bai giang Le Vong Phuc Sinh 2012_cha Hai Tinh

Cuộc phục sinh của Chúa Kitô đã chiếu tỏa ánh sáng lên mỗi chúng ta, và quét đi những tăm tối trong tâm hồn mỗi người.

Trong tâm tình hân hoan và cảm mến, cộng đòan dân Chúa Giáo xứ Hiển Linh cùng hạnh phúc hợp tiếng ca chúc tụng Thiên Chúa : “ Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời”…

 

Ca đoàn Phan-xi-cô Xa-vi-ê hát trong Thánh lễ.

“Chúa đã sống lại thật rồi, nguồn máu Thánh xóa hết tội đời…alleluia…”.  Cầu mong mỗi Kitô hữu biết mở lòng để áng sáng phục sinh của Chúa Kitô  chiếu dọi những góc khuất tối tăm trong tâm hồn, hầu can đảm bước ra khỏi con người cũ để mang lấy một con người mới được biến đổi trong áng sáng cứu độ của Chúa Kitô Phục Sinh.

Những hình ảnh trong Thánh lễ Vọng Phục Sinh

Thánh Lễ Vọng Phục SinhNgày 09 tháng 4 năm 2012

 

Ban truyền thông Gx. Hiển Linh

10.04.2012

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 64

TTMY 64  

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 63

TTMY 63  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *