Thánh Lễ An Táng Cha Cố Giuse Vũ Kim Chính, SJ

“Người nằm xuống giã từ bạn bè, giã từ mọi người đi về nơi yêu thương với Chúa … Niềm tin yêu trông cậy nơi Chúa. Chúa là quê hương” (Bài hát “Người Nằm Xuống” – Nhạc sĩ Giang Ân). Hôm nay, Cha được về với Chúa là quê hương đích thực, được tham dự bàn tiệc thiên quốc như phần thưởng dành cho người tôi tớ tín trung: “… đã theo Ta trong đau khổ, cũng được theo Ta trong vinh quang” (Linh Thao, số 95).

 

 

Thánh lễ An táng Cha Cố Giuse Vũ Kim Chính, SJ diễn ra vào sáng thứ sáu, ngày 20/10/2023 tại Nhà thờ Giáo xứ Hiển Linh- Dòng Tên trong bầu không khí vừa trang nghiêm vừa cảm động. Ngoài những anh em trong Dòng Tên, còn có sự hiện diện yêu thương của khá đông các linh mục thuộc một số giáo phận, các tu sĩ nam nữ thuộc nhiều Hội Dòng khác nhau, trong cũng như ngoài nước, những người có liên hệ với Cha qua những sứ mạng trong suốt 46 năm linh mục và 41 năm trong ơn gọi Giêsu hữu của Cha Cố.

 

Trong bài giảng, Cha Barnaba Vũ Minh Trí, SJ, mời gọi cộng đoàn suy niệm trích đoạn Tin mừng Gioan 14,1-7 về những lời trấn an của Chúa Giêsu dành cho các môn đệ trước biến cố Vượt Qua. Trong đó, Cha đề cập tinh thần tín thác của người môn đệ Chúa Giêsu trong bất cứ hoàn ảnh nào, cũng như niềm xác tín và say mê sứ mạng được trao, nhờ đó người môn đệ có thể dấn thân và hoàn tất hành trình vượt qua của mình.

 

 

Cha Barnaba cũng chia sẻ về những kỷ niệm sâu sắc với Cha Cố Giuse vì được sống với Cha Cố 10 năm trong cương vị là học trò, trong cương vị người được đồng hành thiêng liêng, hay ngay trong cương vị “người bạn đường Chúa Giêsu”. Cha bộc lộ rằng: “Con nhận thấy rằng, dù trong vai trò nào, Cha Cố luôn tôn trọng quyết định cá nhân, để mỗi người chúng con tự bước đi trên đôi chân và hành trình riêng của mình.”

 

Nghi thức tiễn biệt Cha Cố tại Đất Thánh Đan Viện Thiên Bình diễn ra trong bầu không khí huynh đệ và thánh thiêng. Từng anh em Giêsu hữu, từng người thân cũng như những người liên hệ, trong thinh lặng và tạ ơn, hiện diện bên linh cữu Cha Cố là những thời khắc rất cảm động. Nơi đây, thân xác Cha sẽ an nghỉ, cùng với những anh em Giêsu hữu khác, chờ ngày phục sinh. Sự hiện diện của Cha nơi “Cộng đoàn Vượt Qua của Dòng Tên Việt Nam” hẳn chắc gợi nhớ cách sống động cho các Giêsu hữu thế hệ sau về một người Cha, một người Thầy, một người Anh em, một người Bạn khiêm tốn, kiên nhẫn, yêu thương, tinh tế và uyên bác.

 

 

Chúng con xin chân thành tri ân quý Cha, quý Tu sĩ Nam Nữ, quý Cộng đoàn đã hiệp thông cầu nguyện cho Cha Cố, cũng như đã hiện diện cùng với chúng con trong Thánh Lễ An Táng cho ngài. Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành cho quý vị!

Công Trình, SJ

Quý vị có thể xem thêm hình ảnh tại đường link: https://photos.app.goo.gl/zCDf6wNMJ8pgpoji7

Kiểm tra tương tự

Một tâm hồn kiêu ngạo nguyện cầu

  “Người ở trong hoang địa bốn mươi ngày, chịu Xa-tan cám dỗ, sống giữa …

Suy Tư Tin Mừng CN II MC – Đối diện với thập giá

  Bạn thân mến! Không có vinh quang nào mà không trải qua gian khổ, …