THÁNH THỂ TRONG ĐỜI TÔI (PEDRO ARRUPE, S.J., 1907-1991)

sacred-heart-of-jesus-03
Quý vị đọc giả thân mến!

Mỗi độ tháng Sáu về, Mẹ Giáo Hội lại đặc biệt mời gọi con cái mình chiêm ngắm Thánh Tâm Chúa Giê-su, một trái tim Thiên Chúa đã bị đâm thâu vì yêu mến con người, một cách biểu lộ tình yêu của Thiên Chúa. Máu và nước chảy ra từ Thánh Tâm Chúa là “biểu trưng cho Bí tích Thánh Thể và Bí tích Rửa Tội” (ĐTC Phan-xi-cô, Yết Kiến Chung, 29/5/2013).

Hoà cùng với Giáo Hội Hoàn Vũ sùng kính Thánh Tâm Chúa Giê-su, nhân dịp này chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị loạt bài chia sẻ, “Thánh Thể trong Đời Tôi” của linh mục Pedro Arrupe, S.J. (1907-1991). Đây là loạt bài thuật lại những kinh nghiệm sống động của ngài về sức chữa lành cũng như nguồn thần lương nơi Thánh Thể bổ dưỡng niềm hy-vọng của “những ai đang vất vả mang gánh nặng nề” (Mt 11,28) trong thế giới hôm nay. 

Loạt bài này gồm một lời giới thiệu và 8 mẫu chuyện ngắn. Chúng được phân thành 9 kỳ, và được đăng tải tại trang dongten.net, vào mỗi thứ Ba và thứ Bảy hàng tuần.

Ước gì qua nhiều lần và bằng nhiều cách, Thiên Chúa có thể chạm đến cõi lòng của mỗi người chúng ta, đồng thời nguyện xin Người gia ân để chúng ta ngày thêm được lòng mến yêu và năng đến với Thánh Thể Chúa Ki-tô mỗi ngày một hơn, để kín múc nguồn thần lương vốn được ban tặng cho chúng ta.

Rất hân hạnh được phục vụ quý vị, và trân trọng kính chào.

Phụ trách,

Augustin Nguyễn Thái Hiệp, S.J.

Kiểm tra tương tự

Làm thế nào để giúp con cái chúng ta tìm thấy ơn gọi của chúng

Ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn gọi là cơ hội tuyệt vời để các …

Hãy mạo hiểm! Tôi đã làm thế, và cưới được vợ

Các thánh nhân là những người dám khuấy động cả hoàn vũ, nên Đức Thánh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *