Thiếu nhi Ngọc Mạch vui Trung Thu 2017: Vầng trăng yêu thương

Chúa nhật ngày 01 tháng 10 vừa qua (12 tháng 08 Âm lịch), Giáo họ Ngọc Mạch đã tổ chức vui trung thu cho các em thiếu nhi, không chỉ giới hạn cho các em người Công giáo. Năm nay trung thu được tổ chức với sự cộng tác của rất nhiều người: từ Cha xứ, quý sơ dòng Phaolô, ban hành giáo, ban giáo lý, các bố gia trưởng, các hiền mẫu hội Monica và hội con gái Đức Mẹ, các anh chị trong ca đoàn, các anh chị sinh viên Magis công nghiệp, nhóm Sống Đạo, v.v… Tạ ơn Chúa đã ban cho giáo họ một ngày vui trung thu thật đơn sơ mà ý nghĩa.

Chủ đề năm nay được nhấn mạnh là “Vầng trăng Giêsu” hay “Vầng trăng yêu thương”. Thật vậy, Chúa Giêsu chính là vầng trăng đầy yêu thương, luôn chờ đón và sẵn sàng mời gọi các “thiên thần nhí” đến với Ngài. Chúa luôn mời gọi các em “Hãy để trẻ em đến với Thầy”. Chúa luôn mỉm cười nhìn các em ngang qua ánh trăng rọi chiếu. Hy vọng rằng, năm nào trung thu cũng là dịp để trẻ em đến với Chúa nhiều hơn và để đong đầy trong ký ức của các em về một “vầng trăng yêu thương”.

Chương trình được bắt đầu khai mạc vào lúc 13h30 phút với phần Hội chợ ẩm thực và các gian hàng trò chơi. Tạ ơn Chúa đã ban cho Ngọc Mạch có những hiền mẫu đảm đang chế biến món ăn cho các con:

Cảm ơn các anh chị sinh viên đã giúp chuẩn bị các gian hàng trò chơi thật hấp dẫn, lúc chơi ai cũng vui quá đến nỗi…quên chụp hình: 

Thánh Lễ được Cha Tôma Aquinô Nguyễn Khánh Duy, SJ dâng riêng cho thiếu nhi vào lúc 17h00 diễn ra một cách sốt sắng với những tiếng hát đơn sơ thánh thiện của các em ca đoàn thiếu nhi. Tối đến, các cháu được dùng chung cơm tối để có sức tham gia chương trình văn nghệ giao lưu vào lúc 19h. Đó là một đêm văn nghệ ấm cúng trong bầu không khí sân vườn, gia đình:

Màn múa lân của các anh chị sinh viên Magis Công Nghiệp
Tiết mục nhảy cử điệu
Vở kịch “Mẹ” của nhóm Sống Đạo giáo họ Ngọc Mạch lấy nhiều nước mắt của khán giả
Tiết mục của các cô giáo trường Mầm non Thiên Đường Trẻ Thơ
Trước đó là các tiết mục dễ thương với sự dẫn dắt và đố vui dí dỏm của 2 MC Chú Cuội (Chí Hiếu) và Chị Hằng (Tuyết Hạnh): đơn ca “Sống như những đóa hoa” của một ca viên, màn ảo thuật “Chớ uống rượu” của lớp Thêm sức, hoạt cảnh “Trăng Tròn Tròn” của lớp Rước lễ, múa “Ông Tiên Vui” của lớp Ấu nhi, múa “Sắc Hoa” của SVCG Công Nghiệp…

  

 

Ra về, các bé hân hoan nhận quà từ Ban tổ chức, quà được trao từ tay các ông bố trong Hội Gia trưởng. Trung thu ở Giáo họ Ngọc Mạch đã khép lại, tuy có những giọt mồ hôi trên những gương mặt mọi người đã cộng tác nhưng bù lại các em thiếu nhi giáo họ đã có một ngày vui trọn vẹn bên Chúa trong sự đơn sơ, thánh thiện. Nụ cười rạng rỡ trên gương mặt các em chính là động lực để mọi người cùng cố gắng hơn nữa.

Tạ ơn Chúa vì đã tuôn đổ xuống trên giáo họ chúng con nhiều hồng ân. Xin tri ân quý vị ân nhân đã góp công góp của để BTC thực hiện chương trình. Xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn đồng hành và bảo trợ những em thiếu nhi Ngọc Mạch chúng con.

BTT Giáo họ Ngọc Mạch

 

Kiểm tra tương tự

Ca đoàn Ngọc Mạch mừng bổn mạng: “Con là một loài hoa…”

Chuẩn bị tâm hồn mừng Lễ bổn mạng Trước khi mừng Lễ bổn mạng 1/10 …

Monica Ngọc Mạch: Những bà mẹ Công giáo tảo tần

Lễ Thánh Monica – bổn mạng của hội Năm nay, Lễ bổn mạng của hội …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *