Thư cám ơn Anh Chị Em tham gia cầu nguyện và sống Linh Thao trong đại dịch Covid-19

THƯ CÁM ƠN ANH CHỊ EM THAM GIA CẦU NGUYỆN

VÀ SỐNG LINH THAO TRONG DỊP COVID-19

 

Kính thưa quý ông bà và anh chị em giáo xứ Hiển Linh,

 

Con thay mặt cha xứ gửi đến quý ông bà và anh chị em lời cám ơn về việc tham gia cầu nguyện và sống tinh thần Linh Thao, trong thời gian giáo xứ không có thánh lễ cho giáo dân tham dự, vì biến cố giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

 

Trước hết chúng ta cùng tạ ơn Chúa, vì Chúa vẫn gìn giữ từng người trong giáo xứ trong ơn Phục Sinh của Ngài. Niềm vui Phục Sinh đó lại được bừng lên cách hân hoan trong các thánh lễ từ chiều thứ Bảy và Chúa Nhật vừa qua. Chúng ta tin rằng, Chúa Phục sinh vẫn đang đồng hành với chúng ta như đã đồng hành với hai môn đệ trên đường Emmau.

 

Trong suốt thời gian 45 ngày, kể từ chiều 25/3/2020, lúc chúng ta biết tin giáo xứ phải ngưng tất cả các sinh hoạt mục vụ, giáo lý và thánh lễ, nỗi buồn ly biệt xa cách nhà thờ, nơi sinh hoạt đức tin, cùng với nỗi sợ vì dịch Covid-19 làm tất cả chúng ta xao xuyến. Trong tâm tình đó, cha xứ hướng dẫn chúng ta tiến trình giáo xứ cùng cầu nguyện theo phương pháp Linh Thao, để cầu nguyện cho thế giới, cho từng người chúng ta được bình an trước nạn dịch này. Cám ơn quý ông bà và anh chị em đã dành thời gian ở với Chúa, để cầu nguyện, nhờ đó chúng ta cùng lớn lên trong đức tin, trong sự tín thác vào Chúa hơn.

 

Thật đẹp khi tiến trình giáo xứ cùng cầu nguyện được kết thúc với bài “Chiêm niệm để được tình yêu” ngay ngày giáo xứ được cử hành thánh lễ có giáo dân tham dự trở lại. Chúng ta hãy lấy chính kinh nghiệm “Theo Ta trong đau khổ, sẽ ở với Ta trong vinh quang” để tiếp tục xây dựng Hội thánh, giáo xứ và gia đình. Xây dựng bằng tình yêu thiết thân với Chúa Kitô hơn.

 

Tạ ơn Chúa vì kinh nghiệm xa cách Đền thờ, kinh nghiệm lo sợ trước ôn dịch, kinh nghiệm ở bên gia đình và liên đới với toàn giáo xứ trong nguyện cầu. Chắc chắn, mỗi người sẽ rút ra bài học cho riêng mình trước mọi biến cố trong ánh sáng Chúa Phục Sinh. Mọi người sẽ kể lại cho nhau nghe kinh nghiệm xây dựng Hội thánh, xây dựng gia đình là Hội thánh và xây dựng tâm hồn mình là Đền thờ trong cơn dịch Covid-19 này. Đúng như thánh Phaolô đã khuyên nhủ: “Anh em hãy vui mừng luôn mãi và cầu nguyện không ngừng. Hãy tạ ơn trong mọi hoàn cảnh. Anh em hãy làm như vậy, đó là điều Thiên Chúa muốn trong Đức Ki-tô Giê-su.” (1Tx 5,16-18).

 

Một lần nữa con xin cám ơn quý ông bà và anh chị em. Kính chúc mỗi người thêm lòng yêu mến Chúa để cầu nguyện cho thế giới vẫn đang trong cơn đại dịch và chúc từng người luôn tín thác đời mình vào Chúa.

 

Xin Mẹ Maria, Mẹ Hội thánh, nâng đỡ mỗi người chúng ta.

 

  Hiển Linh ngày 11/5/2020

 

 Cha Phụ tá Antôn Nguyễn Thành Nguyên, SJ.

 

Kiểm tra tương tự

Chủ đề: Dụ Ngôn Tá Điền Sát Nhân – Linh Thao Trong Kỳ Dịch Covid-19

Bài chiêm niệm   Dụ Ngôn Tá Điền Sát Nhân   Lời Chúa: Mc 12,1-12 …

Hướng Dẫn Sống Linh Thao Trong Kỳ Dịch Covid-19 ngày 7 tháng 5

Hướng dẫn sống Linh Thao, ngày 7/5/2020   VIỆC NHẬN ĐỊNH THẦN LOẠI BỘ II …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *