Thư gửi cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp!

Cha Phanxicô Xaviê kính yêu,Thư-gửi-cha-Phanxicô-Xaviê-Trương-Bửu-Diệp

Hẳn là người Công giáo và bà con lương dân nào cũng rất yêu mến cha như một chứng nhân đức tin trên quê hương đất nước chúng con. Là mục tử của Chúa, cha quyết tâm sống chết với đoàn chiên của mình. Khi thời cuộc nhiễu nhương, cha một lòng chăm sóc và yêu mến từng con chiên của mình. Con xúc động nghe lại câu nói của cha trước quan lính: “Tôi sống giữa đàn chiên và nếu có chết cũng chết giữa đàn chiên, không đi đâu cả”.

Vâng, đó là ngày 12-03-1946, cha đã liều mất mạng sống mình vì đoàn chiên. Còn nhớ đêm hôm ấy, chính cha đã về báo mộng cho bà con giáo dân Tắc Sậy để đưa thi thể cha về với đoàn chiên dấu yêu. Theo lời báo mộng ấy, họ đã tìm thấy cha chết trần trụi như Chúa Giêsu trên thập giá năm xưa. Hai tay cha vẫn chắp trước ngực như đang cầu nguyện và nét mặt cha vẫn bình thản, không có vẻ gì sợ hãi. Vâng, cha không sợ bởi cha luôn có Chúa Giêsu là mục tử tốt lành hằng ở cùng cha; cha nguyện cầu vì lúc nào cha cũng ước mơ cho đoàn chiên mình được sống và sống dồi dào!

Hôm nay đây, Giáo Hội Việt Nam đang thỉnh nguyện với Tòa Thánh để phong thánh cho cha. Qua văn thư của Thánh Bộ đồng ý chấp thuận việc tiến hành hồ sơ tuyên thánh cho cha, chúng con vui mừng và hy vọng. Vui mừng vì nhờ cha mà biết bao ơn lành của Thiên Chúa tiếp tục tuôn xuống trên quê hương chúng con; hy vọng vì một ngày không xa, Giáo Hội Việt Nam sẽ có thêm một vị thánh hết lòng vì Chúa, vì con dân Nước Việt.

Cha biết không, trong những năm gần đây, nhờ sự thánh thiện và bầu cử của cha mà biết bao người nhận được ơn lành của Thiên Chúa. Không chỉ đoàn dân Chúa mà còn rất nhiều bà con lương dân đến van xin cha Phanxicô Xaviê Trương bửu Diệp, và cha đã nhận lời. Đúng là tình yêu và lòng thương xót của Chúa thể hiện thật sống động và cụ thể nơi cha. Nhờ sự chuyển cầu linh nghiệm của cha nên rất nhiều người quí mến và chạy đến xin cha giúp đỡ. Là người Công giáo, chúng con hạnh phúc vì hình ảnh của cha Phanxicô Trương Bửu Diệp được tôn kính rộng khắp. Hơn nữa, hằng ngày đều có các tín hữu ở nhiều nơi, bên lương cũng như bên giáo, tới thăm viếng, khấn nguyện và tin tưởng vào sự linh ứng của cha.

Là người cha luôn yêu mến con cái mình, cha lắng nghe những tâm tư, ước nguyện và lời khẩn xin của chúng con. Là người tôi trung trong cung lòng Thiên Chúa, cha có thể cầu thay nguyện giúp để những ước nguyện của chúng con được Thiên Chúa nhận lời. Với lòng tin tưởng vào Thiên Chúa xót thương và tình yêu son sắt của cha dành cho Thiên Chúa, chúng con hy vọng sớm thấy cha được vinh hiển trong hàng ngũ các Thánh trên Thiên Quốc!

Chúng con nhớ về cha: Linh mục Phanxicô Trương Bửu Diệp sinh ngày 01-01-1897, tại An Giang. Ngày 12-3-1946, cha bị bắt. Sau đó vài ngày, thi hài cha được vớt lên và chôn cất trong phòng thánh nhà thờ Khúc Tréo. Ðến năm 1969, hài cốt cha được di dời về nhà thờ Tắc Sậy. Kể từ 21-01-1997, trung tâm Truyền giáo Phanxicô tại Tắc Sậy được thành lập. Và từ nơi đây rất nhiều người đã nhận được những ơn lành hồn xác nhờ lời bầu cử của cha. Chúng con tri ân Thiên Chúa và cảm ơn cha thật nhiều, một người cha sống chết vì đoàn chiên!

Xin cha đón nhận lời cầu xin của chúng con, cha nhé!

Con chào cha,

Giuse Phạm Đình Ngọc, S.J.

Kiểm tra tương tự

Khiết tịnh và Đức ái – Tấm khiên và Thanh kiếm của người đàn ông

Trong phân đoạn giữa của bộ phim “Chúa tể những chiếc nhẫn: Hiệp Hội Nhẫn …

Tại sao nam và nữ lại khó giao tiếp với nhau?

Hẳn là một sai lầm lớn nếu cho rằng nam và nữ suy nghĩ giống …

2 Bình luận

  1. Maria nguyen thi dien

    Con chao cha phanxico truong buu diep con co thai hon 1 thang doi va con bi ra dich nau con dieu tri o tram xa va con dang bi cum cha oi con xin cha cau nguyen voi chua cho con va dua be trong bung con khoe manh de con ve nha con so tim lam cha va con uoc ao duoc con trai con xin cha cau nguyen voi chua giup con con xin chan thanh cam on chua con ta on cha

  2. Con không có dịp để đến với cha . Nên con xin gởi qua trang wed này lời cầu nguyện đến với cha con biết lời cầu nguyện của con cũng giống bao nhiêu người khác đó là cầu xin cha ơn bình an cho gd con xin cha cho con co 1 cong an việc làm ổn định sống ở đất khách quê người ko biết tiếng ko co xe là rất khó nhưng con thật sự tress vi làm là phương tiện để chúng ta sống mà đôi lúc con cũng mơ được trúng số lắm chứ đó chỉ là ko thật nên con cũng ko dám xin cha con chỉ cầu mong con và gia đình mạnh khỏe hạnh phúc vui vẻ con xin cám ơn cha con đang là rất rối bời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *