Tĩnh tâm Cùng Sống Niềm Hi Vọng-Thứ 6 Tuần III Mùa Vọng năm A

Lời của Đức Thánh Cha Phanxico:

Xuyên suốt mùa Vọng, như Mẹ Maria Giáo Hội luôn tỉnh thức. Tỉnh thức là nhân đức của người lữ hành. Chúng ta là những người lữ hành như vậy. Chúng ta có tỉnh thức hay chúng ta đang đóng chặt lòng mình lại? Chúng ta có chú tâm hay chúng ta chỉ sống thoải mái trong những túp lều và không còn muốn lên đường nữa? Chúng ta có thực là những người lữ hành hay chúng ta chỉ là những kẻ thích đi đây đi đó? Giáo Hội mời gọi chúng ta: “Hãy đến!” để cầu nguyện, để mở rộng tâm hồn mình cho niềm hy vọng.

Lời gợi ý:

  • “Tỉnh thức là nhân đức của người lữ hành”. Bạn có là người lữ hành không? Lời của Đức Thánh Cha có ý nghĩa gì đối với bạn? Tỉnh thức trong cuộc sống, trên hành trình Đức Tin, trong mùa Vọng quan trọng như thế nào?

  • “Alleluia, Alleluia! Ngày của Thiên Chúa gần đến, này đây, Người sẽ đến cứu chúng ta. Alleluia!” Trong ngày sống hôm nay, bạn hãy nhẩm đi nhắc lời ca ngợi này. Chúa đã đến gần, Đấng cứu độ bạn và tôi. Bạn nên làm gì để mở lòng đón Chúa?

Bài tập trong tuần (05 phút): Tâm hồn của niềm vui.

Khi thức giấc bạn hãy nhẩm đi nhắc lại ba lần câu: “Vui lên nào hồn tôi hỡi, Thiên Chúa ở bên tôi, Ngài yêu thương tôi”. Sau đó, nhắm mắt lại và ở lại với Chúa trong tình yêu và niềm vui. Vào buổi trưa, bạn cũng hãy làm như vậy một lần nữa.

Trước khi nghỉ đêm, bạn cũng hãy tập bài này một lần nữa, để cảm nhận được sâu hơn tình yêu và niềm vui mà Chúa muốn ban cho bạn.

Kiểm tra tương tự

Tiếng Xin Vâng

Tiếng Xin Vâng đầu tiên của Chúa: Lạy Chúa, với quyền năng và ngôi vị …

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng

Biến cố Giáng Sinh vẫn đang xảy ra hằngngày trong đời sống của con. Mỗi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *