Tình yêu thập giá

Chúa biết không, khoảng thời gian này con chỉ cầu nguyện với chỉ duy một câu thôi, đó là: “Thiên Chúa là ai, đối với con?”

“Giêsu ơi,
Con đến gặp Ngài trong nước mắt thương đau!
Rồi vật vã suốt những giờ cầu nguyện
ngạt thở…
đau đớn…
chỉ để tìm Ngài
tìm Thiên Chúa của con!
Ngài ở đó… lặng lẽ nhìn con”

Con rong ruổi đi tìm mãi, lục lại những kinh nghiệm gặp gỡ Ngài… Lúc bắt đầu cầu nguyện, con không tự dẫn mình vào để trả lời câu hỏi “Chúa là ai?” mà con đi tìm lại chính mình (dù trước đó con đã cầu nguyện với câu chất vấn này nơi con nhiều rồi). Con tìm lại mình để nhận ra Chúa trong từng giây phút đời con, mỗi lần mỗi khác, mỗi giai đoạn lại cảm nghiệm khác, những cảm nghiệm cá vị….

Lần này, con….Buồn!
Đó là tất cả những gì con thốt lên nhiều nhất!
Con đau, đau thắt trái tim lại, uất nghẹn…
Mọi thứ vỡ òa…

Nhìn lên Ngài
Con hỏi: “Giêsu ơi, vì sao Ngài im lặng?”
“Ngài ơi, xin trả lời con!”
“Con đau, đau lắm…”

Con khóc… lại khóc nữa rồi! Ở ngoài kia con mạnh mẽ, bản lĩnh, can trường và vỏ bọc bao nhiêu thì trước Chúa con trở nên yếu đuối, trần trụi… Hiện diện trước Ngài, con chẳng có gì để che giấu, Ngài thấu suốt mọi điều nơi con hơn cả chính con nữa…

*

Con tìm lại mình và tìm về Chúa! Và con biết, ngay lúc này, Chúa là Cha con! Một người Cha đang bên con, ôm con vào lòng, gạt đi giọt nước mắt cứ thi nhau lăn dài trên má, Chúa đang ở đây và đang nói với con! Ngài nói: “Con gái của Cha, Cha yêu và thương con biết bao nhiêu! Cha thương con lúc này như thương Chúa Giêsu đang ở trên thập giá vậy! Cha biết con đau, đau lắm, nhưng đó là cách duy nhất để Cha cứu con và mang con về bên Cha! Đó là con đường Cha cứu độ con, rất đặc biệt, và có lẽ con sẽ không thể chấp nhận nó, nhưng chỉ cần con TIN và PHÓ THÁC cho Cha, chỉ TIN và BUÔNG ĐỜI MÌNH cho Cha! Mọi sự khác, Cha sẽ lo!”

Con hỏi Ngài, “Chúa ơi, không còn con đường nào khác sao Chúa?” Và Chúa trả lời con bằng… chính cái chết của Chúa Giêsu!

Rằng nếu Chúa Giêsu không phải là một người trần trụi, đau đớn và chết treo trên Thánh Giá, mà là một chàng trai hào hoa, lịch lãm, mạnh mẽ,… thì liệu con có đến bên Ngài không? Và liệu con có thấy “Chúa thật gần gũi không?” Con có thấy rằng chính Chúa đã trở nên con người, đã phải chịu nỗi đau lớn hơn con gấp vạn lần, đã chết trần trụi trên thập giá chỉ vì yêu con người, chỉ vì để con biết Chúa yêu con dường nào! Đó là con đường đau khổ Cha đã để Con Cha đi qua. Rồi trao vinh quang cho Ngài khi Ngài từ cõi chết sống lại. Điều đó lớn lao hơn rất nhiều, vượt xa việc Cha kéo Con Cha xuống khỏi thập giá! Hãy tin Cha, sự sống đang chờ con!

Hãy vững tin, cô gái bé nhỏ của Cha, chỉ cần con giữ Cha trong con, giữ Chúa Giêsu và Chúa Thánh Thần trong con, con sẽ chiến thắng mình trong cuộc chiến đầy cam go này, con cũng sẽ có đủ can đảm đón nhận chén đắng cuộc đời mình trong bình an và yêu thương, vì tin rằng đó là Ý Cha!

*

Con vẫn buồn, vẫn đau.

Nhưng… con thấy bình an! Con cảm nếm được chút dịu dàng trong cơn đau ấy, chút ngọt ngào trong vị đắng kia, chút hạnh phúc khi thập giá đang trên vai con… Vì khi ấy con có Chúa, con có Tình Yêu!

Ngài lặng lẽ ôm con vào lòng
nhẹ nhàng, ấm áp, một vòng tay!
Trong tay Ngài
con nức nở, nghẹn ngào
và chợt thấy tim mình ấm lại
Trên tất cả, con biết
Đời con đã có Ngài!”

Maria

 

Kiểm tra tương tự

Học Viện Dòng Tên được công nhận là “Cơ Sở Giáo Dục Cấp Cao của Giáo Hội”

Trong văn thư đề ngày 13/1/2023 gửi cha Bề Trên Cả Dòng Tên Arturo Sosa …

ChatGPT nói về vai trò của Kinh Thánh

NgọcSJ: Các tu sĩ là ai? ChatGPT: Các tu sĩ là những người có vai …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *