Trại Phong Bến Sắn mừng lễ Quốc Tế Bệnh Nhân

Gần đến2 này quốc tế bệnh nhân 11/2, trại phong Bến sắn được nhiều người đến viếng thăm. Đặc biệt, hôm Chúa Nhật 8/2/2015, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, giám mục Phú Cường và các cha trong giáo phận đã về Bến Sắn hiệp dâng thánh lễ để cầu nguyện cho những bệnh nhân phong.

Trong khung cảnh của Thánh lễ, mỗi người cảm nhận được Chúa Giêsu rao giảng tin mừng Nước Trời và chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền trong dân. Để theo chân Chúa, “tôi nên mắt cho kẻ mù lòa, thành chân cho người què quặt” (Sách Gióp 29, 15). Hôm nay, nhờ cảm nhận được tình thương của Chúa, mỗi bệnh nhân nơi Bến Sắn được xoa dịu đau đớn thể lý và vơi đi nỗi đau tinh thần.

1Trong bài giảng, Đức Cha chia sẻ và cảm thông với hoàn cảnh của các bệnh nhân. Với trái tim mục tử nhân lành, ngài dẫn đưa mỗi bệnh nhân đến với lòng thương xót và quyền năng chữa lành của Chúa Giêsu.

3Tuy bệnh hoạn tật nguyền luôn là sức nặng cho con người, nhưng bệnh nhân ở đây vẫn kiên cường tin tưởng và làm chứng cho Thiên Chúa. Đó là hoa trái của chuỗi ngày họ đương đầu với căn bệnh khủng khiếp này trong tin tưởng và phó thác. Hóa ra, bệnh tật có khi giúp ta thêm tin yêu Chúa! Nhiều người đến thăm viếng Trại Phong Bến Sắn cảm nhận rằng: “bệnh nhân nơi đây là tấm gương cho người khác trong việc tin tưởng vào Thiên Chúa.” Mang trong người thương tích đớn đau của Chúa Giêsu trên thập giá, nhưng lòng họ được an ủi để dám đón nhận số phận cuộc đời trong ý định nhiệm mầu của Chúa.

Sau lời cảm4 ơn và chúc tết của vị đại diện nhà nguyện Bến Sắn, đức cha Giuse cảm ơn và chúc cộng đoàn một năm mới an lành và thánh thiện. Ngài tiếp tục trao cho “một bệnh nhân cầu nguyện cho một linh mục”, để những mục tử trong giáo phận sống như lòng Chúa ước mong.

Nhận phép lành của Chúa, lòng ai cũng được niềm vui bình an. Cho dẫu còn đó nỗi đau của bệnh tật, bệnh nhân phong tin rằng Chúa sẽ giúp họ vượt lên tất cả để vui sống. Bởi lẽ, chính Giêsu là nguồn ai ủi lớn lao cho họ!

5

6Sau thánh lễ, cộng đoàn chia sẻ niềm vui tiệc mừng nơi hội trường ấm áp tình người. Ở đó, mỗi người bày tỏ lòng biết ơn với đức cha, các cha, quý dì, quý thầy và những ân nhân. Đơn sơ mà chân thành! Nhẹ nhàng mà sâu sắc!

7

Tạ ơn Chúa vì tất cả những ơn lành Ngài dành cho các bệnh nhân nơi Bến Sắn. Trong ngày đặc biệt dành cho các bệnh nhân năm nay (11/2), cầu chúc cho các bệnh nhân trên thế giới, cách riêng nơi trại Phong Bến Sắn, luôn tìm thấy nguồn an ủi và sức mạnh chữa lành từ Thiên Chúa.

Giuse Phạm Đình Ngọc, S.J.

Ảnh: Tuyết Thu

 

Kiểm tra tương tự

Đức Thánh Cha: Chúa Giêsu tự do với mọi sự

Trưa Chúa Nhật ngày 9/6, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc Kinh Truyền …

Đức Thánh Cha: “Một Kitô hữu không can đảm” là “một Kitô hữu vô dụng’

Trong Buổi Tiếp Kiến Chung hôm thứ Tư, 10.04.2024 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *