Trung tâm Đắc Lộ chầu Thánh Thể hiệp thông với Đức Thánh Cha Phanxicô

DSC03488

Nhà Nguyện I-Nhã rất hân hoan với sáng kiến của ĐTC Phanxicô để tổ chức giờ chầu Thánh Thể với chiều kích hoàn vũ vào tối Chúa Nhật 2 tháng 6 vừa qua.

Nhà nguyện chúng tôi đã theo mẫu chầu của Tòa Thánh do giáo phận Bùi Chu phiên dịch, vì theo mẫu này các bản văn Kinh Thánh và các Lời Nguyện được đồng nhất hơn với ý nguyện của ĐTC.

Chúng tôi đã bắt đầu với việc đặt Thánh Thể, hát thờ lạy, xông hương. Sau đó là các bài ca tán tụng. Vì nhóm Taize được trao phụ trách giờ chầu này, nên đa số các bài ca tán tụng cùng như việc trang trí cầu nguyện với các ánh nến bạch lạc làm tăng bầu khí linh thiêng cho giờ chầu này.

Vì nhà nguyện nhỏ, bên trong chỉ có 60 chỗ ngồi, chúng tôi đã bỏ hết ghế ra phía sân ngoài, và ngồi quì dưới nền gạch. Cha Bề Trên Nguyễn Cao Siêu cũng ngồi quì dưới nền gạch. Ở trong có được gần 80 người ngồi rất xích gần nhau, ở ngoài đa số là các vị cao niên ngồi ghế dựa, khoảng 40 người. Với con số 120 người, nhưng chúng tôi đã có giờ chầu rất sốt sắng. Khi nhận phép lành Thánh Thể,   Cha Đặc Trách đã đi một vòng để ban phép lành Thánh Thể, chứ không ban một lần như các lần chầu bình thường, với lời nhắn nhủ: xin Thánh Thể Chúa chữa lành bệnh tật linh hồn và thể xác của chúng con”.

Giờ chầu kết thúc vào lúc 10 g 55. Nhóm Taize tiếp tục hát về Đức Mẹ và các bài thờ kính khác, để tạo bầu khí thinh lặng cho bà con ra về.

Dường như mọi người cảm thấy hạnh phúc vì đã được hiệp thông với Đức Thánh Cha và giáo hội hoàn vũ trong giờ chầu này. Tinh thần hiệp thông với giáo hội chưa bao giờ được cảm nghiệm một cách thực tế như vậy.

Tạ ơn Thiên Chúa vì sáng kiến của Đức Thánh Cha.
Mỗi người đi dự chầu được tặng một tấm hình của Đức Thánh Cha Phanxicô và kinh cầu nguyện cho Ngài.

HÌNH ẢNH

Quý vị có thể bấm vào đây để xem hình

Lm Vinh Sơn Đinh Trung Nghĩa SJ
Đặc Trách Nhà Nguyện I-Nhã

Kiểm tra tương tự

Hình ảnh Bữa tối Giáng Sinh cùng Anh Chị Em tại Trung Tâm Đắc Lộ

Xem hình tại: https://photos.app.goo.gl/mfFVbcTLvT2qxPfY8  

Kỷ niệm 5 năm ngày khởi động lại các lớp học ngoại ngữ tại Trung Tâm Đắc Lộ

1 Vài dòng tri ân Các cha Dòng Tên đã thành lập ra Trung Tâm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *