Ước vọng đầu năm mới 2016!

happy-new-year-2016

Anh chị em thân mến,

Một năm đã qua, nhìn lại thước phim cuộc đời mình, chúng ta cảm nhận được tình thương của Chúa dành cho mình khi Ngài chở che và dẫn dắt chúng ta đi trong cuộc trần này. Tuy đời sống ấy có những lúc không như lòng Chúa ước mong, chẳng như chúng ta kiếm tìm, nhưng chúng ta vẫn nhận thấy những hồng ân lớn lao bao bọc lấy mình. Thiên Chúa đã dệt nên cuộc sống hằng ngày của chúng ta với nhiều gam màu khác nhau, có phút giây hạnh phúc, có những lúc trầm buồn. Hẳn là mỗi người chúng ta đều muốn thưa lên cùng Chúa lời tạ ơn chân thành và sâu thẳm nhất.

Giờ đây, chúng ta lại được mời gọi hướng đến một tương lai với tâm tình tin yêu và phó thác như tổ phụ Ápraham. Tuy không biết nơi đâu là vùng đất mà Chúa muốn ông tới, nhưng ông vẫn theo lời mời gọi của Người để lên đường cất bước đi. Hẳn là ông cũng có nhiều bận tâm, vì tương lai phía trước tưởng chừng như có rất nhiều thách đố chông gai. Nhưng ông không bao giờ nghi ngờ tình thương và lời hứa của Chúa. Ông đã tin tưởng hoàn toàn vào kế hoạch của Người. Điều ấy giúp ông lên đường và cuộc đời của ông được thành toàn như ông và Chúa ước mong!

Bầu không khí trong lành của năm mới 2016 đã tới. Chặng đường cũ đã qua đi, chặng đường mới lại mở ra. Cuộc sống bước theo Giêsu chưa bao giờ là một hành trình có điểm dừng cả! Trong tư cách người con yêu mến của Thầy Chí Thánh, chúng ta lại tiếp tục lên đường như Ápraham, hăng hái đối diện với tất cả khó khăn thử thách phía trước, bằng một niềm xác tín mãnh liệt vào Đấng giàu lòng thương xót.

Trong năm mới này, chúng ta cùng nhau tạ ơn Chúa lần nữa vì bao ơn lành dồi dào Người đã, đang và sẽ ban cho thế giới, cho Giáo Hội, cho giáo xứ, cho gia đình và cho người chúng ta. Đồng thời, chúng ta cũng dâng những dự tính, hy vọng và mọi âu lo của chúng ta cho bàn tay quan phòng của Chúa.

Xin Chúa cho chúng ta biết tìm kiếm Nước Thiên Chúa và Đức công chính của Người trước hết và mở lòng đón nhận mọi điều mà Người sẽ ban cho chúng ta. Ước gì trong năm 2016 này là một khoảng thời gian ý nghĩa để chúng ta sống tin tưởng, yêu thương và phó thác trong cung lòng của Thiên Chúa xót thương!

Chúc mừng năm mới đến với mọi người!

Giuse Phạm Đình Ngọc, S.J.

Kiểm tra tương tự

Hỡi các bậc phụ huynh, thánh Tôma Aquinô sẽ giúp bạn vượt qua những năm tháng mệt mỏi

Thánh Tôma Aquinô hiểu sự hiện hữu như một quá trình năng động chuyển từ …

Lá thư cuối cùng của Giáo hoàng Gioan Phaolô II

  Thế hệ “Zen Z” sinh ra trong thời trưởng thành của công nghệ thông …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *