Văn phòng AHC giúp tập huấn Tổng Giáo phận Huế

Khai mạc Khoá tập huấn kỹ năng Tầm nhìn – Sứ mạng – Mục tiêu

Thứ tư, 25 Tháng 7 2012 10:34
TTMV Huế, 24-7-2012 – Linh mục, Tu sĩ và Giáo dân thuộc Giáo phận Huế được huấn luyện về kỹ năng “Tầm nhìn – Sứ mạng – Mục tiêu” để đáp ứng yêu cầu hoạt động trong thời đại mới.

Lúc 8 giờ, sáng ngày 24-7-2012, tại Trung Tâm Mục Vụ (TTMV) Giáo phận Huế, nghi thức khai mạc Khoá Tập huấn kỹ năng “Tầm nhìn – Sứ mạng – Mục tiêu” được tổ chức cách trọng thể.

Trong diễn văn khai mạc, linh mục Đa minh Phan Hưng, Giám đốc TTMV Giáo phận Huế, thay mặt cho Ban tổ chức nói rõ mục đích, ý nghĩa của khoá tập huấn, “Thời đại càng mới, xã hội cần những con người mới,  Giáo hội càng cần những con người mới hơn, những con người có đủ kỷ năng nhận diện và đọc ra được “những dấu chỉ thời đại” mà Thiên Chúa gửi tới, để nhờ đó mà xây dựng nước Chúa ngày càng hiển trị trên trần gian”.

Khoá tập huấn này kéo dài ba ngày, từ 24 đến 26-7-2012; có 60 tham dự viên, là những Linh mục quản xứ; Tu sĩ Dòng Thánh Tâm, Dòng Thiên An; Nữ tu thuộc các Dòng Mến Thánh Giá, Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng, Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm; và những giáo dân hiện đang đảm trách những công việc tại các cộng đoàn giáo xứ, hoặc các Ban, Ngành trong giáo phận với tư cách là người lãnh đạo.

Hai Đức Giám mục Giáo phận đến dự khai mạc. Phát biểu với các tham dự viên nhân dịp này, từ trích đoạn Lời Chúa (Lc 14, 28-32), Đức Giám mục Phụ tá Phanxicô Xavie Lê Văn Hồng ân cần nhắc nhở các tham dự viên, “… Sự khôn ngoan, biết tính toán, biết người biết ta, … là những khả năng Chúa ban cho mỗi người, nhưng sử dụng những khả năng ấy như thế nào là tuỳ thuộc mỗi người. Như những “nén bạc” Chúa trao cho mỗi người, chúng ta sẽ làm lãi cho Nước Trời”.

Giảng viên của khoá tập huấn là Linh mục Micae Trương Thanh Tâm, SJ, Cao học Mục vụ Xã hội (Philippines), Cao học Thần học Mục vụ (Australia). Ngoài công tác chuyên môn Mục vụ Xã hội, linh mục Micae Phụ trách Văn phòng Mục vụ Xã hội của Dòng Tên Việt Nam, dạy học tại TTMV Tổng giáo phận Sài Gòn, làm việc cho Văn phòng Caritas Sài Gòn, và đặc biệt cộng tác với Caritas TƯ Việt Nam trong dự án về “Nâng cao năng lực” cho 26 văn phòng Caritas của các giáo phận.

Phụ giảng với linh mục Micae là thầy Philipphê Trần Thanh Minh, SJ, đang thực tập mục vụ xã hội tại Văn phòng Mục vụ Xã hội của Dòng Tên Việt Nam.

Sau phát biểu chào mừng của Linh mục Micae Trương Thanh Tâm, Đức Tổng Giám mục Têphanô đánh hồi trống khai mạc. Tiếng trống, tiếng pháo tay, pháo sáng làm bầu khí lớp học vui tươi, sinh động.   

Tôma Hoàng Kim Khánh

Kiểm tra tương tự

Sự hồn nhiên lạc lõng

Trời đã chập choạng tối, lác đác từng ánh đèn đã được bật lên ở …

Con phải sống!

“Con phải sống!” – đây không phải là một câu nói mệnh lệnh, mà là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *