Viết cho em bé bị đâm thấu sọ!

Em mến yêu, Viết-cho-em

Rất nhiều người đang hướng đến em để cầu nguyện nhiều thật nhiều cho em khi biết chuyện chẳng lành xảy đến với em. Em cố gắng lên vì đây là thời khắc vô cùng khó khăn, đòi hỏi phép màu để mong em giữ lấy sự sống. Em bị một phụ nữ, người trộm đồ của mẹ em, dùng dao đâm thấu sọ não. Mới 12 ngày tuổi, em làm sao chịu nổi nỗi đau kinh hoàng như thế!? Mọi người tin rằng, nhờ sự tài tâm của bác sĩ, nhờ nhiều lời cầu nguyện và sự trợ giúp của ân nhân, hy vọng em sẽ qua khỏi cơn nguy kịch.  

Được biết (1) em nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng 1 lúc 6g45 sáng 8-8 trong tình trạng viêm phổi, thở co lõm, thiếu máu nhẹ, có vết thương do dao đâm thấu sọ. Sau khi làm các xét nghiệm, em được bác sĩ phẫu thuật khẩn cấp. Khi mổ lấy dao ra, các bác sĩ thấy vết thương đâm vào thành trong hốc mắt trái và đi về hướng bên phải của mắt trái, xuyên não và một phần lưỡi dao (khoảng 11 cm) nằm trọn trong não của em, vỡ xương vùng trán, rách màng cứng, dập não. Với vết thương như thế, làm sao em chống chọi nổi!?

Hơn nữa, bác sĩ Đào Trung Hiếu, PGĐ BV Nhi Đồng 1, cho biết đây là lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhi nhỏ tuổi nhất, bị đâm gây chấn thương sọ não phức tạp như em. Nhưng còn nước còn tát, em à. Tạ ơn trời, các bác sĩ đã kiểm soát tốt việc chảy máu, lấy dao ra khỏi đầu em và dùng màng cứng nhân tạo để vá lại vị trí màng cứng bị rách, tránh dò dịch não tủy. Sau ca mổ, các bác sĩ vẫn chưa thể nói trước được tình trạng sức khỏe của em. Mạng sống của em vẫn còn rất nguy hiểm. Do đó, cầu mong cho em một phép màu; hy vọng cho em một sự sống. Em có tin rằng xứ sở thần tiên sẽ trao lại cho em cuộc sống yên bình hơn trên dương thế không? Nếu vượt qua, mai này khi lớn lên em sẽ hiểu, ai ai cũng cần một phép màu để sống.

Em biết không, sự sống là tài sản cao quý nhất mà chính em cũng như mọi người đều trân quý. Em vừa mở mắt chào đời thì kẻ tàn ác, mất tính người, nỡ hạ thủ tàn sát em. Sự sống trong em, không ai có quyền xâm phạm! Vậy mà em chính là nạn nhân của kẻ trộm cướp máu lạnh vừa rồi! Em yên tâm! Công lý sẽ trả lại cho em sự công bằng; lúc này, em hãy ngủ thật ngon để giấc mơ hồi sinh sẽ lớn mạnh trong em. Đừng bỏ cuộc, em nhé! Cha mẹ, người thân và xã hội đang hướng về em để cùng em vun trồng sự sống cho em.

Nhiều người đang hướng về trời cao để cầu xin cho em một phép lạ, nguyện ước em lướt qua cơn nguy khốn. Sức mạnh của lời cầu nguyện sẽ giúp sự sống trong em hồi sinh, em à!

Chúc em nhiều ơn lành, bình an và khỏe lại.

Phạm Đình Ngọc, S.J.

Kiểm tra tương tự

Ngày của Mẹ: 5 cách người Công giáo tôn vinh mẹ

Hãy dành tặng mẹ một món quà đong đầy đức tin vào Chúa nhật này …

Làm gì khi con bạn dù đã lớn mà vẫn sai lầm?

Cha mẹ giải quyết thế nào trước những quyết định sai lầm của những đứa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *