Viết cho em mắc phải căn bệnh ung thư!

Em thân mến,ung-thu

Bệnh viện Ung Bướu đã trở nên ngôi nhà thứ hai của em. Tội nghiệp và thương em nhiều! Em đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư khi tuổi còn quá trẻ. Dù đau đớn nhưng em cố sống quả cảm, dám đón nhận tất cả với niềm tin và hy vọng. Ai cũng hiểu rằng bệnh tật luôn khiến người ta kinh hoàng sợ hãi. Không ít bệnh nhân ung thư đã tuyệt vọng trong nỗi đau thể xác lẫn tinh thần. Xin được chia vơi nỗi đau này với em! Tôi hiện diện và thêm lời cầu nguyện cho em trong những ngày tháng cực kỳ khó khăn sắp tới.

Em biết không, rất nhiều người biết đến những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trần Lập: Tâm hồn của đá, Bông hồng thủy tinh và Đường đến đỉnh vinh quang. Người nhạc sĩ tài hoa này mời gọi chúng ta “cùng trèo lên đỉnh núi cao vời vợi. Để ta khắc tên mình trên đời. Dù ta biết gian nan đang chờ đón.” Vâng, chính nhạc sĩ kiên cường ấy cũng đã trải nghiệm sức công phá của căn bệnh ung thư. Với tinh thần mạnh mẽ, anh ấy đã khơi lên niềm hy vọng cho biết bao bệnh nhân dám đón lấy nghịch cảnh. Mong sao em cũng được bình an trong tâm hồn và cõi lòng nhẹ vơi trước sức nặng của căn bệnh này. Mong sao với tình yêu và hy vọng sẽ giúp cho bệnh nhân thêm sức mạnh vươn lên, em nhỉ!

Tôi và nhiều người vẫn nhớ nguyện ước những điều tốt lành đến với em và gia đình. Để trong chặng đường thấm đau vì căn bệnh, em được bình an trải bước trong bình an. Mong em sẽ vượt qua muôn ngàn sóng gió. Bởi ung thư luôn cướp đi tiền của, thời gian và cả sức sống của bệnh nhân nữa. Hy vọng cuộc sống của em luôn đủ hoa hồng của niềm vui nội tâm. Được như thế em mới có sức mạnh để dám thể chấp nhận tất cả.

Em có bao giờ tin vào sức mạnh của lời cầu nguyện không? Là con của Thiên Chúa, ta tin rằng Thượng Đế sẽ ban cho những ai cầu xin Người một tâm hồn an bình. Người sẽ giúp họ trước muôn vàn khó khăn bệnh tật. Còn nhớ lời chia sẻ của Matta Võ Thị Ngọc Nữ kiên cường trước lúc ra đi vì bệnh ung thư: “Trước Ngài (Chúa Giêsu), con cảm thấy mình thật bé nhỏ! Chỉ mong sao cho con đủ nghị lực để kiên cường bước tiếp…vì con biết mình mang một sứ mạng nên không có quyền khóc lóc hay than vãn. Con nuốt tất cả vào trong lòng rồi cười thật tươi để chiến đấu tiếp…” Chúng tôi vẫn hằng bên em trong những lời nguyện cầu như thế!

Rồi em vẫn còn nhớ lần ra đi của ca sĩ Giuse Nguyễn Minh Thuận. Từ khi biết mình mắc phải căn bệnh ung thư phổi, anh gác lại nhiều dự án và ước mơ để chiến đấu với căn bệnh trong bình an nội tâm. Tuy căn bệnh mang đến cho anh nhiều nỗi đau, nhưng anh tỏ ra một niềm vui của người dám chấp nhận thực tại. Cuộc sống mà…mấy ai nào biết trước định mệnh và có mấy ai từng đổi thay đời mình? Dù ung thư có làm anh đau đớn, nhưng người ca sĩ, diên viên tài hoa ấy vẫn thấy: “Cuộc đời này thật vui vẻ.”

Dù không biết tương lai sẽ ra sao, nhưng hiện tại mong em luôn được khỏe mạnh bình an. Với lời cầu nguyện và sự quan tâm của nhiều người, hy vọng sẽ cho em thêm nghị lực để vượt thác ghềnh cheo leo. Em yên tâm, “ngọn nến cuộc đời” sẽ cháy sáng trước gió khi chúng ta cùng nắm tay tiến lên phía trước. Chúng tôi cầu chúc cho em những điều tốt lành, gửi đến em thật nhiều nguyện ước.

Giờ đây, chúng tôi cùng với em hướng về trời cao để tâm sự với Thượng Đế, van xin Ngài gửi ban cho em những ơn lành cần thiết:

“Lạy Chúa Giêsu, bệnh tật khiến chúng con thấy cuộc đời thật ngắn ngủi. Sinh lão bệnh tử dẫu biết là định mệnh, nhưng chúng con vẫn hãi hùng sợ hãi. Trước căn bệnh ung thư của em, chúng con xin Chúa ban cho em và gia đình thật nhiều phước lành, tình yêu và sức mạnh. Mong em luôn là người chiến thắng trên đoạn đường còn lắm chông gai. Dù thực tế còn quá nhiều thách đố với em, nhưng xin Chúa giúp em đón nhận căn bệnh với nhiều tình yêu và với nghị lực phi thường!”

Cầu chúc em nhận được thật nhiều ơn lành!

Thân chào em,

Giuse Phạm Đình Ngọc SJ

Kiểm tra tương tự

Ý nghĩa thật sự của đức khiết tịnh

Truyền thống. Thuần khiết. Giới hạn. Đó là những từ mà văn hóa đại chúng …

Các thánh đối diện với sự buồn chán như thế nào?

“Đã đến lúc anh em phải thức dậy, vì hiện nay ngày Thiên Chúa cứu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *