Viết cho tài xế taxi thấy người gặp nạn mà không cứu giúp!

Kính thưa bác tài,VIET-CHO-BAC-TAI

Tai nạn giao thông chẳng ai muốn và cũng không ai ngờ. Khi tai nạn xảy đến, nạn nhân cần lắm sự trợ giúp của nhiều người, của bác tài.

Hôm nay các báo đều đưa tin vụ tai nạn thảm khốc của chiếc Camry trên phố Ái Mộ – Hà Nội khiến 3 người chết sáng 29-2. Người dân rất đau lòng và ước mong cho linh hồn ba nạn nhân được an nghỉ trên Thiên Quốc. Dư luận cũng bức xúc khi chứng kiến nhiều bác tài lái taxi không đưa nạn nhân đi cấp cứu kịp thời!

Đúng là khi hỗ trợ người gặp tai nạn giao thông sẽ đụng đến quyền lợi của bác. Đồng lương taxi ít ỏi, nếu đưa nạn nhân lên xe của mình, hẳn là bác sẽ gặp bao nhiêu phiền phức từ phía công ty taxi, từ bệnh viện và nhà chức trách. Nhưng bác ơi, là con người, chẳng mấy ai lấy lương tâm hay đạo đức so đo với vật chất hay khó khăn cả! Người tốt là người thấy ai gặp cảnh lâm tử đều sẵn lòng cứu giúp. Người ta bảo rằng “Lâm nguy bất cứu mạc anh hùng”. Cứu người luôn là ưu tiên hàng đầu, bác nhỉ?

Bác tài biết không, thiếu tá Hiếu đau lòng kể lại: “Trong lúc chờ xe cấp cứu đến, thấy cháu Trần Gia Hân (6 tuổi) đang hấp hối, có hy vọng cứu sống nên người dân cố gắng vẫy taxi chạy qua để đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng bất thành. Chắc bác tài nhìn thấy nạn nhân chảy máu nhiều, bị thương nặng nên không dừng lại.” Lương tâm và lòng người đâu cho phép mình vì sợ phiền lụy đến bản thân mà thờ ơ, vô cảm với cháu Hân đang thập tử nhất sinh, thưa bác?! Những bác tài nhắm mắt làm ngơ trong tai nạn này biết trả lời sao với bé Hân!

Qua biến cố đau thương này, ước gì dù bất cứ nơi đâu và lúc nào, luôn có nhiều người biết chạnh lòng thương với người gặp nạn. Với tình yêu và lòng nhân đạo, chúng ta tin rằng dù khó khăn nhưng cứu người luôn phải khẩn thiết ưu tiên. Nhất là trong khoảnh khắc sinh tử, cần lắm những bác tài can đảm dừng lại để đưa nạn nhân đi cấp cứu. Biết đâu sự kịp thời của bác sẽ cứu được người gặp nạn.

Chắc bác đồng ý rằng không ai trách cứ một bác tài dám xả thân cứu người gặp nạn. Mong rằng phía công ty taxi của bác và các cơ quan không để bác phải bận tâm: cứu hay không cứu! Đưa tay cứu giúp người gặp tai nạn giao thông luôn là tiếng réo gọi của lương tâm và lòng trắc ẩn. Mong thay!

Chúc bác tài được nhiều bình an trong cuộc sống và luôn chạnh lòng thương với người gặp nạn!

Chúng tôi chia buồn đến gia đình nạn nhân và cầu nguyện cho ba linh hồn được nghỉ yên trong cõi vĩnh hằng.

Phạm Đình Ngọc

Kiểm tra tương tự

Con người … hữu thể luôn tìm kiếm ý nghĩa cuộc đời

  “Chúng ta đã tiến đến chỗ biết Con người thực sự là gì. Rốt …

Kính Tiễn Cha Giáo Giuse Vũ Kim Chính, SJ – Vị Khách Hành Hương

“Muốn sống tốt ở đời này, chúng ta phải làm khách hành hương để đi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *