Yêu thương để loan báo tin mừng

– “Với tư cách là một linh mục chánh xứ, con tha thiết mời gọi quý ông bà và anh chị em tham dự đông đủ Thánh lễ và rước lễ ngày thứ Sáu đầu tháng.”

– “Chiều thứ Năm là thánh lễ dành riêng cho thiếu nhi chúng con, chúng con nhớ đi.”

– Trước những ngày đại lễ :  “ … con luôn có  mặt tại văn phòng giáo xứ, quý ông bà cần lãnh bí tích Giải tội xin cứ đến.”

– “Tháng Năm sắp về, ông bà và anh chị em đừng quên dâng kính Mẹ Maria những tràng chuỗi tại gia đình và tham gia những giờ kinh Mân côi tổ chức tại nhà thờ.”

 – “Con nhớ nhắc cha mẹ con cùng đọc kính tối với con.”

Và còn nhiều nữa…

Đó là những lời của Cha sở tôi, một mục tử luôn quan tâm đến đời sống đạo của giáo dân. Ngài đã làm tất cả để bí tích Thánh Thể trở thành trung tâm của giáo xứ, để bí tích Giải tội thật sự là nơi gặp gỡ giữa con người và lòng Thương xót của Chúa, để giáo dân ý thức sự cần thiết của giờ kinh tối chung trong gia đình, để sự hiệp nhất của giáo xứ được thực hiện.

Cha củng cố đức tin và đời sống đạo của chúng tôi không chỉ bằng những lời giảng huấn, mà còn bằng những lần gặp gỡ để chia sẻ và đồng cảm, bằng những cử hành phụng vụ tôn nghiêm và sốt sắng, bằng đời cầu nguyện và nhất là bằng cách sống quên mình, cho đi của ngài.

Viết tới đây tôi nhớ lại tweet được Đức Giáo Hoàng Phanxicô đăng tải ngày 04.8.2020, nhân lễ kính thánh Gioan Maria Vianney, cha sở họ Ars: “Anh em linh mục thân mến, chúng ta hãy cầu xin Chúa để trở thành những người làm chứng bằng cuộc sống của mình cho lòng trắc ẩn và lòng thương xót mà chỉ có Chúa Giêsu mới có thể ban cho chúng ta mà thôi.”

 

Như lời của Đức Giám mục Bùi Tuần: “Quan hệ của linh mục đối với người nghèo là một điều quan trọng. Hãy coi sự xót thương người nghèo là một cách làm chứng cho Chúa.”, vì thế, ngoài việc thi hành sứ vụ của một linh mục trong giáo xứ với trái tim của người mục tử, Cha còn quan tâm giúp đỡ bà con nghèo khổ, các bệnh nhân bất hạnh, tuy không nhiều và không đình đám, nhưng Cha xem đó như bước đầu của việc rao giảng Tin Mừng trong một vùng đất có rất nhiều Chùa, Đình và Miếu.

Đã từng được đánh động bởi sự khẳng định của Chúa Giêsu: “Những gì các ngươi đã làm cho một trong các anh em bé mọn nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta” (Mt 25, 40), và đã từng cảm thấy  được kêu gọi thực hiện khẩu hiệu ơn gọi của mình: “Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi” ( 2 Cr 5,14), nên Cha đã truyền đạt lý tưởng phục vụ đến các em thiếu nhi, các bạn huynh trưởng, các bà hiền mẫu, các ban ngành và cả các y bác sĩ. Đó là những cánh tay nối dài của Cha và của các Sơ trong những chương trình tặng bữa cơm cho các bệnh nhân trong bệnh viện Đa Khoa Tiền Giang và bệnh viện Y Học Dân Tộc, chương trình  thăm viếng, tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ tết, khi có thiên tai lũ lụt ở miền Trung, khi đến với đồng bào dân tộc ở Gia Lai và chương trình thiện nguyện hằng tuần của các y, bác sĩ đông y đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Nghe đâu Cha còn đã giúp một nhóm các bạn người mù để các bạn ấy có phương tiện sinh sống.

Để có kinh phí trang trải cho việc phục vụ người nghèo khó và  bệnh nhân đau yếu, Cha đã tìm cách đầu tư vào việc trồng dưa lưới theo công nghệ Israel và xây dựng nhà máy nước ion kiềm thiên nhiên theo công nghệ Mỹ. Cả hai thương hiệu đều được Cha đặt dưới sự bảo trợ của thánh Martinô de Pores và mang danh thánh của Ngài: Martinô.

 

=/=/=

Lạy Chúa Giêsu, Linh mục Thượng phẩm, xin thương chúc phúc cho Cha sở chúng con và cho tất cả các linh mục để những lao nhọc của các ngài được trổ sinh hoa trái cho những ai gặp gỡ các ngài và cho Giáo hội được thêm nhiều con cái. Ước chi những linh hồn được các ngài chăm sóc trở nên niềm vui và nguồn an ủi cho các ngài nơi trần gian và là triều thiên của các ngài nơi Thiên quốc.

Thạch Đà

 Giáo dân giáo xứ Chợ Cũ – Mỹ Tho

 

(Bài viết được tác giả gửi đến dongten.net)

Kiểm tra tương tự

Đời tu qua đôi mắt người tu sĩ

Thật thú vị khi trong lòng Giáo hội có hàng trăm dòng tu khác nhau, …

Suy Tư Tin Mừng CN4PS: Cách Mục Tử Giêsu Chăm Sóc Con Người

Yêu thương ai đó, chúng ta sẽ biết cách chăm sóc người ấy với nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *