Ba tu sĩ Dòng Tên Việt Nam được truyền chức Phó tế tại Philippines

Sáng ngày 16 tháng 10 năm 2021, lúc 7:30 (giờ Việt Nam), ba thầy Dòng Tên thuộc tỉnh dòng Việt Nam đang theo học tại Philippines là thầy Giuse Hoàng Thanh Phong, SJ, thầy Giuse Lê Đắc Thắng, SJ, và thầy, Toma Phạm Ngô Hoàng Dũng, SJ, đã được truyền chức phó tế tại nhà thờ Gesù, thuộc đại học Ateno de Manila, Philippines. Chủ sự thánh lễ truyền chức phó tế này là Đức Cha Honesto Flores Ongtioco, D.D., Giám mục Giáo Phận Cubao. Cùng với 3 thầy Việt Nam được truyền chức phó tế là 14 thầy từ các nước Myanmar, Philippines, Hàn Quốc, Timor-Leste, Thái Lan, Kenya, Tanzania và Uganda.

Hiện diện trong Thánh lễ còn có cha Antonio Moreno, SJ, Chủ tịch Dòng Tên Vùng Châu Á – Thái Bình Dương, cha Primitivo Viray, SJ, Giám tỉnh Dòng Tên Philippines, cha Silveno Borres, SJ, Viện trưởng Nhà Loyola, cha Riyo Mursanto, SJ, Viện trưởng Cộng đoàn Quốc tế Arrupe, cùng quý cha quý thầy Dòng Tên thuộc các cộng đoàn trong khuôn viên đại học Ateneo.

Trong bài giảng, Đức Giám mục chủ tế chia sẻ ba điểm về thánh Giuse như gương mẫu để các tân phó tế noi theo. Trước hết, các phó tế được mời gọi để trở thành người cha của dân Thiên Chúa, để chăm sóc mọi người. Sống tình phụ tử như thánh Giuse là ở với dân Chúa, là đồng hoá với dân Chúa, là lắng nghe tiếng đoàn chiên và trở nên gương mẫu cho mọi người. Thứ đến, ngài mời gọi các tiến chức phó tế hãy nhìn đến thánh Giuse như chứng nhân trung thành, thi hành trọn vẹn sứ mạng được Chúa uỷ thác trong âm thầm khiêm tốn. Anh em phó tế cũng được mời gọi trở nên thừa tác viên của Lời Chúa, cách đặc biệt trong chính cuộc sống chứng tá của mình qua việc rao giảng những điều anh tin và thực hành những điều anh rao giảng. Cuối cùng, Đức cha mời gọi các tiến chức cũng hãy noi gương thánh Giuse để trở nên người luôn biết vâng phục, mở ra đón nhận thánh Ý Chúa với sự nhẫn nại và trọn vẹn.

Các tân phó tế hiện đang theo học thần học năm thứ tư tại Khoa Thần Học Loyola thuộc Đại học Ateneo de Manila.

Chúng ta cùng tạ ơn Chúa với các thầy qua hồng ân tác vụ phó tế và cầu nguyện cho các thầy luôn trung thành và vui tươi trong đời sống thánh hiến!

HV. Văn Toàn, SJ

 

Kiểm tra tương tự

ĐTC sẽ viếng thăm 4 nước Indonesia, Papua New Guinea, Đông Timor và Singapore vào tháng 9

Thứ Sáu, ngày 12/4, ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng báo chí Toà Thánh cho …

App Hành hương Dòng Tên có phiên bản tiếng Việt

App Hành hương Dòng Tên (Jesuit Pilgrimage), được phát hành từ cuối năm 2022 để …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *