Bảy phương thế thiêng liêng trong cơn đại dịch

1.Cầu nguyện:

Thiên Chúa luôn lắng nghe. Tôi tin Chúa luôn ở cùng chúng ta, gần gũi như chúng ta đang ở với chính bản thân mình và thậm chí gần gũi hơn nữa. Khi tôi cầu nguyện, tôi chờ Chúa trả lời, nhưng không phải lúc nào cũng biết được cách Chúa trả lời, nhưng tôi tin Chúa sẽ trả lời. Khi tôi cầu nguyện cho người khác, chẳng hạn mẹ tôi, người đang ở một nơi khác, tôi biết họ ở với tôi trong giờ cầu nguyện, như thể là họ đang ở cùng trong một căn phòng. Trong sự hiện diện của Chúa, chúng ta cùng hiệp nhất.

2. Giữ kết nối:

Gần đây, tôi đã tự cách ly 14 ngày sau khi chồng tôi bị ốm với triệu chứng cảm cúm sau ngày chúng tôi quay trở về từ Châu Âu. (Hiện nay chúng tôi khỏe mạnh). Tôi thấy rằng việc giữ liên lạc qua các chương trình video như Zoom, Skype, hoặc Google Meet, nhắn tin hoặc gọi điện thoại, tất cả những cái đó là cách hay để duy trì các mối tương quan với những người khác. Con người có tính xã hội và cần có sự kết nối.

3. Vươn ra bên ngoài:

Nếu bạn không bị ốm hoặc phải tự cách ly? Hãy xem hàng xóm của chúng ta cần gì? Chúng ta vẫn có thể thực hành cách ly xã hội bằng cách bắt đầu một cuộc trò chuyện nhóm với những người trong khu xóm mình. Khi tôi không thể ra ngoài, hàng xóm của tôi có thể để ở trước nhà tôi một ít hoa và một chai rượu. Cách ly xã hội không có nghĩa là mất đi sự quan tâm chăm sóc.

4. Lòng biết ơn:

Luôn luôn biết ơn mọi điều. Luôn luôn, khi tôi đang viết đây, cả hai đứa con đã lớn của tôi cùng ở nhà với chúng tôi và chúng khỏe mạnh. Tôi biết ơn vì những cuộc trò chuyện được chia sẻ, biết ơn vì những bữa ăn cùng nhau, và mọi người đều bình an. Lòng biết ơn cho ta thái độ sống tích cực.

5.  Chậm lại:

Tôi thường ao ước mình có nhiều thời gian hơn để chiêm niệm. Hãy cẩn thận với điều tôi ao ước! Đó là điều thật lòng. Tuy nhiên, dành thời gian để chiêm niệm và để nhìn mặt trời mọc hoặc nhìn một cái cây đẹp từ cửa sổ sân sau nhà, đem cho tôi cảm giác bình yên.
Tự nướng bánh mì thì sẽ mất thời gian hơn là mua nó, nhưng việc nướng bánh cho tôi được ở lại ngay chính trong thời gian tôi chăm sóc người khác. Có lẽ, chậm lại là một món quà bí ẩn.

6. Làm những việc có ý nghĩa:

Các tu sĩ luôn biết điều này: chúng ta cần sự cân bằng giữa công việc, cầu nguyện và giải trí trong cuộc sống. Tôi là một giáo viên, như vậy tôi đã truyền năng lượng của tôi vào trong việc giảng dạy cho sinh viên của tôi thông qua các bài giảng từ xa, giữ đúng giờ làm việc hành chính, và tìm kiếm những sáng tạo mới để giúp sinh viên của tôi phát triển và học hỏi. Ngay cả đối với những người đã nghỉ hưu hay thất nghiệp, việc nội trợ, hay thực hiện những công việc mà gia đình đã đưa ra, hoặc sắp xếp hình ảnh vào album đều là việc làm có ý nghĩa.

7. Yêu Thương:

Tình yêu là một sự lan truyền. Thánh Inhã nói, tình yêu biểu lộ trong hành động chứ không chỉ trong lời nói. Nó giúp ta nói với những người mà ta yêu thương biết rằng ta yêu họ. Ngày hôm nay, bạn muốn chia sẻ tình yêu bằng cách nào?

Chuyển ngữ: Hoài Thương
Nguồn: Ignatianspirituality.com

Kiểm tra tương tự

Quan niệm của thánh Augustinô về ý nghĩa thực sự của bình an

Cách đây một thời gian, khi phong trào bình an trong trường đại học đang …

Khiết tịnh và Đức ái – Tấm khiên và Thanh kiếm của người đàn ông

Trong phân đoạn giữa của bộ phim “Chúa tể những chiếc nhẫn: Hiệp Hội Nhẫn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *