Bí quyết lãnh đạo của Giê-su (Bí quyết 31): Chúa Giê-su biết khi nào bạn muốn điều bạn chưa từng có, và khi nào bạn phải làm điều bạn chưa từng làm

Ðức Chúa phán1 với ông Áp-ram: “Hãy rời bỏ xứ sở, họ hàng và nhà cha ngươi, mà đi tới đất Ta sẽ chỉ cho ngươi. Ta sẽ làm cho ngươi thành một dân lớn, sẽ chúc phúc cho ngươi. Ta sẽ cho tên tuổi ngươi được lẫy lừng, và ngươi sẽ là một mối phúc lành”. St 12: 1,2

 Vạn sự khởi đầu nan

 Lúc còn là đứa bé sơ sinh việc bò được cũng rất khó khăn. Những bước đi chập chững đầu tiên của bạn cũng rất chật vật.

Trong cuộc sống hàng ngàn người thất bại vì họ không thật lòng muốn thay đổi. Họ từ chối thay đổi công việc, nơi chốn hoặc tình bạn. Họ ẩn trong phạm vi an toàn. Tuy nhiên, hàng ngàn người khác lại thăng tiến trên bậc thang hạnh phúc, bởi vì họ sẵn lòng dấn thân vào những khó khăn để trải nghiệm một cấp độ mới trong cuộc sống.

Thánh Phêrô muốn đi trên mặt nước. Chúa Giê-su nhận thấy Phêrô rất háo hức. Thế là Ngài đã hướng dẫn Phêrô một cách đơn giản để Phêrô có thể làm điều mà ông chưa hề làm bao giờ. “Ðức Giêsu bảo ông: “Cứ đến!” Ông Phêrô từ thuyền bước xuống, đi trên mặt nước, và đến với Ðức Giêsu” (Mt 14:29).

Chúa Giê-su luôn trao việc gì đó cho con người thực hiện. Và đó luôn là những việc họ chưa hề làm bao giờ. Ngài biết rằng sự vâng lời là bằng chứng duy nhất về niềm tin của họ nơi Ngài.

Hãy lắng nghe lời hướng dẫn dành cho người Israel: Đi vòng quanh thành Giêrikhô bảy ngày liên tục và rồi bảy lần trong ngày Chúa Nhật (Gs 6)

Hãy nghe vị ngôn sứ hướng dẫn người phong hủi: Hãy đi tắm bảy lần trong sông Gio-đan. Da thịt ông sẽ trở lại như trước. (2 V 5).

Bà Ruth đã rời bỏ quê nhà Môáp để đi với Bà Naomi và bà đã gặp Bôát, người đã khiến cuộc đời bà thay đổi hoàn toàn (Sách Bà Rút).

2Êlia đã thử thách niềm tin của bà góa khi bà không còn bánh để ăn. Tiên tri Êlia khuyến khích bà làm một điều mà bà chưa bao giờ làm, làm hai chiếc bánh để ăn rồi chết. Cho đi những ít ỏi còn lại cho một người mà bà không hề quen biết và tin vào lời vị tiên tri của Chúa về sự đảm bảo tương lai ngay giữa nạn đói. Bà chứng kiến phép lạ xảy ra. (1 V 17).

Chúa Giê-su biết cách thử thách đức tin của con người. Ngài động viên họ. Ngài giúp họ thực hiện điều họ chưa bao giờ làm hầu có được điều họ chưa bao giờ có.

Chúa Giê-su thực hiện những điều mới mẻ.

 Cầu Nguyện

Lạy Cha, xin giúp con ra khỏi phạm vi an toàn của mình và ý thức rằng để có thể đạt đến điều gì con chưa bao giờ có con phải thực thi điều con chưa từng làm bao giờ. Con nguyện xin nhờ Đức Giê-su Kitô, amen.

Câu Hỏi

Bạn cảm thấy thế nào khi bạn được yêu cầu thực hiện công việc mà bạn chưa từng làm bao giờ?

Bạn cậy dựa vào nguồn lực nào để thành công khi phải thoát ra khỏi phạm vi an toàn?

Bạn hỗ trợ gì cho người khác khi bạn yêu cầu họ thực hiện một việc họ chưa làm bao giờ?

Luca Trần Gia Huấn & các bạn chuyển ngữ từ Mike Murdock, The Leadership Secrets of Jesus (Manila: Lighthouse Inspirational Books & Gifts, 2001), tr. 124-127.    

Kiểm tra tương tự

Cách các thánh chữa lành tình bạn bị tổn thương

“Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được …

Ý nghĩa thật sự của đức khiết tịnh

Truyền thống. Thuần khiết. Giới hạn. Đó là những từ mà văn hóa đại chúng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *