Bộ phim: Cha Miguel Pro-Vị tử đạo của Đức Kitô

Chân phước Miguel Agustin Pro là vị tử đạo thời hiện đại của Dòng Tên. Ngài sinh ra trong một gia đình giàu có. Cha ngài điều hành một mỏ quặng nhỏ, ở bang Zacatecas, Mêxicô. Khi còn trẻ, ngài nổi tiếng hài hước. Ngài chơi đàn guitar và rất gần gũi với người nghèo. Những phẩm chất này đã giúp ích ngài trong sứ vụ linh mục của mình. Ngài vào nhà tập Dòng Tên năm 20 tuổi. Trong cuộc Cách mạng Mêxicô, ngài phải lưu vong và thụ phong linh mục tại Bỉ vào năm 1925 lúc 36 tuổi. Năm 1926 ngài trở về Mêxicô. Giáo Hội Mêxicô lúc này đang bị bách hại và ngài phải đối diện với những nguy hiểm to lớn, khi chính quyền tìm cách loại trừ đạo Công giáo trong nước.
Giữa bối cảnh khó khăn này Cha Pro vẫn thi hành sứ vụ linh mục của mình và ngài phải cải trang để mang Mình Thánh cho các tín hữu và tránh né cảnh sát. Ngài cũng được biết đến với việc cử hành Thánh Lễ tại những nơi ngài đã bí mật thiết lập.

Năm 1927 ngài bị vu cáo tham gia vào một cuộc tấn công một nhà độc tài Mêxicô và bị kết án tử hình.

Trước khi bị bắn vào ngày 23 tháng 11 năm 1927 Cha Pro đã tha thứ cho những người hành quyết mình và chết với cánh tay dang rộng và lớn tiếng tuyên xưng: “Vạn tuế Vua Kitô”
Ngài được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II phong chân phước năm 1988.

Kiểm tra tương tự

Ý nghĩa thật sự của đức khiết tịnh

Truyền thống. Thuần khiết. Giới hạn. Đó là những từ mà văn hóa đại chúng …

Làm sao để biết mình đang kinh nghiệm về Thiên Chúa?

May mắn thay, để phân định điều gì đến từ Thiên Chúa, chúng ta không …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *