Cảm tạ Đấng Phục Sinh

Lạy Chúa! Nếu Ngài không sống lại, cuộc đời con sẽ ra sao?

Con sẽ chẳng bao giờ nhận ra mình từng là một kẻ mù lòa ngồi bên vệ đường, nơi có lắm người qua kẻ lại và đầy những tiếng ồn! Con mù nên hạnh phúc của con chỉ vỏn vẹn nơi những đồng bạc mà con kiếm được, không thể hiểu được hạnh phúc lớn lao hơn khi được sáng mắt. Con mù nên cảm thấy cuộc sống của con mỗi ngày trôi qua như thế là quá tốt, không biết được những cái tốt hơn khi được sáng mắt. Con mù nên mọi cái trong con đều tối tăm, không thấy được ánh sáng quan trọng như thế nào. Chúa đã phục sinh! Nhờ đó, con mới nhận ra rằng hạnh phúc của con không phải là được giàu có vật chất hay quyền cao chức trọng, cũng không phải là được phú quý vinh hoa hay nể nang chào đón; hạnh phúc lớn nhất của con là được Chúa ở với con và con ở trong Ngài. Ngài đã sống lại để con được sống với Ngài!

Con cũng sẽ không biết rằng mình từng là kẻ bán Chúa! Con hài lòng vì sự khôn ngoan lọc lừa của mình, để thu về những lợi nhuận bất chính; con thích thú khi thấy sự gian dối của mình luôn thắng thế, con hả hê trước những thành quả đạt được bằng những toan tính mưu mô… Ngài đã thật sự chết vì tất cả những gian ác của thế gian, nhưng Ngài đã sống lại để mang lại cho con một câu trả lời về sự tồn tại của cái thiện và cái ác. Ngài đã phục sinh! Nhờ đó, con ý thức rằng mình cần phải để cho những khôn ngoan lọc lừa, những gian dối bất chính và những toan tính mưu mô được chết đi; để con được thật sự sống trong đời sống mới!

Con sẽ không hiểu được vì sao con phải chấp nhận những đau khổ ở đời này! Con căm ghét một cuộc sống nghèo hèn, bị khinh chê; vì nó là thước đo cho con người trong xã hội hiện nay. Con chán nản khi phải thu mình trong căn phòng của bệnh tật, vì nó chẳng buông tha cho bất cứ ai. Con sầu tủi khi thấy mình vô dụng, chẳng nên công trạng gì; vì nó đã biến con trở nên gánh nặng cho người khác… Chúa đã sống lại vinh quang sau hành trình thập giá! Nhờ đó, con mới biết rằng: Một chút cảm nếm đau khổ của con sẽ trở nên một cuộc gội rửa trong máu của Ngài, để con được thanh luyện chính mình mà xứng đáng được ở với Ngài!

Nếu Ngài không sống lại, cuộc sống của con sẽ hoàn toàn bế tắc!

Lạy Chúa, con cảm tạ Ngài vì Ngài đã mở ra và chiếu sáng trên những tăm tối của con, Ngài đã kéo con ra khỏi hố sâu của tội lỗi, và đã cho con được thông chia phần phúc của Ngài! Thế mà, con tưởng niệm việc Chúa chịu chết và phục sinh như một câu chuyện xảy ra đã lâu; và hằng ngày, mọi sự vẫn diễn ra chẳng khác gì hay thậm chí còn khủng khiếp hơn việc đóng đinh Ngài vào thập giá. Chẳng lẽ sự sống lại của Ngài không còn ý nghĩa gì với con, hay vì con không đủ can đảm để đón nhận một ân huệ lớn lao chính là sự đổi mới của Ngài dành cho con? Lạy Chúa, con không muốn mình là kẻ mù lòa hay là kẻ bán Chúa, con cũng chẳng dám đón nhận đau khổ; nhưng mọi hành động của con chẳng sáng hơn hay cũng chẳng trung tín hơn, nhiều khi đầy những căm phẫn tức tối. Có phải vì con chẳng đón nhận được điều gì nơi Đấng Phục Sinh, hay vì con đã không để cho con người cũ của mình được chết đi, và để Ngài trao tặng trái tim mới vào tâm hồn con?

Chúa đã phục sinh! Ngài mời gọi con hãy làm một cuộc xuất hành trong từng ngày sống. Xuất hành bằng tất cả lòng tin và tín thác, bằng những đóng góp nổ lực của bản thân con, bằng sự chấp nhận những thiệt thòi hy sinh, và bằng cả con tim của con nữa. Ân sủng của Đấng Phục Sinh sẽ luôn luôn đủ và dư tràn trên con để con cùng đi với Ngài. Lạy Chúa, con cảm tạ Ngài vì Ngài luôn mời gọi con! Xin cho con đừng bao giờ từ chối lời mời gọi yêu thương ấy và sẵn sàng bước theo Ngài.

Therese Trần Thị Kim Thoa    

(Bài viết được tác giả gửi đến dongten.net)

Kiểm tra tương tự

Xuân phúc ân

    XUÂN Đứng trước thềm Xuân. Cảm nhận hạnh phúc trong tâm hồn, cảm …

Tiếng “ồn”

  Âm thanh là điều kỳ diệu mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *