Chân thành

Mưu cầu hạnh phúc là điều thuộc về bản chất con người. Con người thật khó đến với nhau nếu không vì lòng khao khát sâu thẳm ấy nơi chính mình. Mưu cầu ấy hối thúc và lôi cuốn mọi người trao cho nhau một thế giới bình an.Tuy vậy, việc quan trọng là làm thế nào để ta thực sự chìm ngập hoàn toàn vào thế giới đó?
Ngoài sự tin tưởng và lòng vị tha, con người còn phải đến với nhau bằng sự chân thành. Lòng chân thành như là nền tảng để các mối tương quan có thể tồn tại bền vững. Tiền bạc, danh lợi, địa vị và quyền lực sẽ là vật cản nếu chúng thống trị sự chân thành của ta. Nếu vậy, con người sẽ chỉ đến với nhau bằng lớp mặt nạ của giả dối, lừa phỉnh và nịnh bợ… Bởi đó, những tương quan ta đã xây dựng có nguy cơ bị phá đổ.
Cuộc sống gia đình sẽ thế nào nếu vợ chồng không sống thành thật và đón nhận nhau? Xã hội sẽ ra sao nếu các công dân chỉ đến với nhau bằng những mặt nạ giả dối?! Thực vậy, sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả. (Elvis Presley)
Thiếu sự chân thành, tình yêu – tình bạn – tình nhân loại cũng chẳng thể tồn tại nếu không muốn nói là những mảnh tình méo mó!

[youtube]http://youtu.be/qQSXrD6Hbe8[/youtube]

Thực hiện: JMJSW

Kiểm tra tương tự

Khiết tịnh và Đức ái – Tấm khiên và Thanh kiếm của người đàn ông

Trong phân đoạn giữa của bộ phim “Chúa tể những chiếc nhẫn: Hiệp Hội Nhẫn …

Tại sao nam và nữ lại khó giao tiếp với nhau?

Hẳn là một sai lầm lớn nếu cho rằng nam và nữ suy nghĩ giống …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *