Có gì hay nơi Linh đạo I-nhã?

Sau khi được ơn hoán cải và nếm trải những cảm nghiệm thiêng liêng, thánh Inhaxiô Loyola (I-nhã), đấng sáng lập Dòng Chúa Giêsu (Dòng Tên), đã chia sẻ những trải nghiệm phong phú của ngài cho nhiều người. Đặc biệt, ngài đã hướng dẫn họ cầu nguyện và tìm gặp Chúa trong mọi sự. 

Có thể nói, lối sống của thánh I-nhã đã để lại là một con đường nên thánh tin cậy và chắc chắn, không chỉ dành cho các Giêsu hữu mà còn cho tất cả những ai mong muốn bắt chước và sống theo cách thức của ngài. Bắt chước lối sống của ngài, mỗi người có thể cảm nghiệm được chính những kinh nghiệm thiêng liêng sâu xa mà thánh I-nhã đã cảm nghiệm, đã sống và đã được biến đổi thành con người tông đồ, sống kết hợp với Chúa bằng đời sống chiêm niệm trong hoạt động.

Tác phẩm “Linh Đạo I-nhã Là Gì?” của Cha David L. Fleming, SJ., như một nỗ lực nhằm giúp độc giả hiểu được những nét chính yếu của con đường thiêng liêng của thánh I-nhã. Vâng, con đường thiêng liêng hay Linh đạo I-nhã vẫn luôn là niềm gợi hứng cho không ít người, cách riêng là các bạn trẻ, dấn thân trong ơn gọi tông đồ, phục vụ Thiên Chúa và con người.

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả tác phẩm này. Trong tháng Bảy, tháng kính thánh I-nhã, từng đề tài sẽ được đăng trên website dongten.net. Ước mong những đề tài trong tác phẩm này vừa giúp độc giả hiểu biết sâu xa hơn về Linh đạo I-nhã, vừa giúp độc giả dấn thân sâu hơn trên con đường nên thánh. Nhờ đó, mỗi người có thể hiểu biết Thiên Chúa hơn, yêu mến Ngài hơn và bước theo Ngài sát hơn.

Xin trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả.

Truyền thông SJVN,

 

Kiểm tra tương tự

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam giới thiệu về Trung tâm Linh đạo I Nhã

Trong phiên họp sáng 16/04/2024 của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN), Đức Cha Giuse Đỗ …

Chuyên đề: “Nuôi dưỡng và thể hiện sự tự tin”

  Bạn thân mến! Sự tự tin là một trong những phẩm chất cần thiết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *