Đức Thánh Cha: “Mặc cho khác biệt, chúng ta vẫn có thể làm việc với nhau”

Franceso-armenia-discorso-presidente-740x493Ngày 23/08/2016, trong một thông điệp gửi đến cuộc họp của Giáo Hội Tin Lành Waldensian-Methodist tại Turin, nước Ý, Đức Thánh Cha bày tỏ hy vọng, những nỗ lực trong việc phúc âm hóa, giúp đỡ những người nghèo khổ và bảo vệ công trình sáng tạo sẽ luôn tiếp diễn.

Trong điện thư, Đức Thánh Cha bày tỏ sự gần gũi thiêng liêng với những tham dự viên và gửi lời chào của Ngài đến với họ.

Ngài cầu xin ơn Chúa giúp Giáo hội hai bên luôn hiệp thông trọn vẹn, để làm chứng cách hữu hiệu về Đức Kitô cho toàn thể nhân loại và cùng nhau gặp gỡ con người ngày hôm nay để truyền đạt cho họ tâm điểm của Tin Mừng.

Cuối thư, Đức Thánh Cha xin Chúa Thánh Thần giúp hai Giáo hội sống sự hiệp thông trước sự khác biệt và giữ gìn hai Giáo hội trong lòng thương xót và sự bình an.

 

Chuyển ngữ: Đức Thiện SJ.

Nguồn: http://zenit.org

 

 

Kiểm tra tương tự

KHÉP LẠI MỘT HÀNH TRÌNH – MỞ RA NIỀM HY VỌNG: Lễ bế giảng Youth School of Faith – YSOF Mùa IV

  Trong Thiên Chúa, chúng ta là những người bạn đích thực. Đó là tâm …

Phiên họp #6: Lời mời gọi đặt Chúa Kitô vào trung tâm, cởi mở với Chúa Thánh Thần, quan tâm đến người nghèo

Hình: Vatican Media Trong bài suy niệm chia sẻ với các Hồng y trong Phiên …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *