[Giới thiệu sách] CHÚA GỌI TÊN TÔI

Có thể nói, một trong những ưu tư và trăn trở của đời người là câu hỏi về ý nghĩa và cùng đích cuộc đời của mình. Thật ra, con người không ngừng cật vấn chính mình về ý nghĩa cuộc đời, và làm thế nào để sống cuộc đời cách không hối tiếc, dù đôi lúc những bộn bề của cuộc sống làm người ta “quên đi” trăn trở mang tính nền tảng ấy. Trong tư cách là Kitô hữu, chúng ta đoan chắc rằng, cuộc sống của chúng ta chỉ có ý nghĩa khi chúng ta nỗ lực đáp lại lời mời gọi yêu thương của Thiên Chúa trong ơn gọi làm môn đệ của Ngài.

Lời mời gọi hay tiếng gọi của Thiên Chúa dành cho chúng ta trong tư cách là con cái Chúa thì rộng lớn hơn ý nghĩa của tiếng gọi mà Ngài dành cho một ai đó bước vào đời sống thánh hiến. Chúa đã kêu gọi từng người chúng ta trở nên môn đệ Ngài. Trong tác phẩm CHÚA GỌI TÊN TÔI của tác giả Song Bong-mo, S.J. (Dòng Tên) (Nguyên tác: The Lord Calls My Name; Người dịch: Phêrô Nguyễn Quí Khôi, NXB. Hồng Đức), cha đặt trọng tâm nơi việc khám phá ra ơn gọi của người Kitô hữu trong vai trò giáo dân của mình. Mục tiêu của cuốn sách là khám phá ý nghĩa cuộc đời, hay làm tươi mới lại ý nghĩa cuộc sống, như tác giả mong muốn: “viết cho những ai đang khổ sở vì cuộc đời vô nghĩa, cho những ai muốn sống hữu ích trong niềm vui, và cho những ai đang tìm kiếm đời sống phục vụ để đáp trả tiếng gọi của Chúa trong cộng đoàn giáo xứ và giữa lòng thế giới.”

Ước mong tiếng gọi của Chúa luôn âm vang trong thâm tâm mỗi người, để xoay chuyển đời sống cách ngoạn mục, và để nhắc nhớ rằng khởi điểm của bất cứ ơn gọi nào không phải là chúng ta yêu mến Chúa bao nhiêu, nhưng là Người yêu mến ta rất nhiều.

Sách của Cha Song Bong-mo, SJ dung dị mà sâu sắc cách thú vị. Những câu chuyện đời thường của ngài giúp độc giả dễ suy tư về cuộc sống của mình. Đặc biệt, ngài giúp nắm bắt ý nghĩa những sự kiện đời thường một cách mới mẻ, giúp gặp gỡ vị Thiên Chúa là Đấng chỉ nhìn vào tâm hồn chúng ta, vị Thiên Chúa không quan tâm đến những tước hiệu và địa vị ở đời, vị Thiên Chúa hoạt động trong mọi sự vì thiện ích của chúng ta.

Sách do Nhà Sách Đức Bà Hòa Bình phát hành, và được bán trong hệ thống các Nhà sách Công Giáo trên toàn quốc. Giá bán: 26.000đ

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách này đến quý độc giả gần xa.

Công Trình, SJ

Kiểm tra tương tự

Chúa Ba Ngôi và sứ mạng truyền giáo

Trong ngày mừng lễ Chúa Ba Ngôi hôm nay, chúng ta đọc những câu kết …

Đức Thánh Cha: Khiêm Nhường là một nhân đức chắc chắn

Sáng thứ Tư 22/5, Đức Thánh Cha đã có buổi tiếp kiến chung hằng tuần …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *