[Giới thiệu sách] Người Công Giáo Trước Một Số Vấn Đề Y Sinh Học Và Tính Dục

“Người Công giáo hiện nay, đặc biệt là giới trẻ, cảm thấy bối rối khi chạm trán những biến đổi sâu sắc về phong hóa, đạo đức trong xã hội. Họ cảm thấy những giáo huấn của Giáo hội dường như tỏ ra xa lạ với thế giới quanh mình. Đồng thời họ cũng băn khoăn, tự hỏi những thành tựu mới của khoa học trong lãnh vực tính dục, y sinh học… có thực sự đưa con người thăng tiến không? Phải làm thế nào để trở nên “người hơn” trong thế giới nhiều biến động hôm nay?” (GM. Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Tổng Thư Ký HĐGMVN).

Trước vấn nạn ấy, tác phẩm “Người Công Giáo Trước Một Số Vấn Đề Y Sinh Học Và Tính Dục” của Nữ tu Trần Như Ý Lan, CND (Nữ tu vừa được đào tạo bài bản trong cả lĩnh vực Y học lẫn Thần học Luân lý: tốt nghiệp bác sĩ Y khoa năm 1985 tại Sài Gòn và tốt nghiệp Tiến sĩ Thần học Luân lý năm 2006 tại Weston Jesuit School of Theology, Massachusetts, Hoa Kỳ) trình bày một vài đề tài luân lý sinh học và luân lý tính dục trong viễn cảnh đối thoại giữa khoa học và Đức tin Kitô giáo, với hy vọng góp phần đào luyện lương tâm người Kitô hữu trước các vấn nạn về luân lý và y sinh học đương thời.

Ước mong rằng, cuốn sách này không chỉ đem lại lợi ích cho các linh mục và tu sĩ, mà còn hữu ích cho các sinh viên thần học, các bác sĩ y tá Công giáo cũng như mọi người, vì tất cả chúng ta đều chạm trán với những vấn đề này đạo đức y sinh học và tính dục thường xuyên.

Sách do Nhà Sách Đức Bà Hòa Bình phát hành, hiện được bán tại các Nhà sách Công giáo trên toàn quốc.

Xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả!

Fx. Công Trình, SJ

 

Kiểm tra tương tự

Chúa hiển dung dưới mắt của danh họa Raphael

Raffaello – Chúa Giêsu hiển dung. 1516/20. Pinacoteca Vaticana.   Lm. GB. Nguyễn Ngọc Thế …

40 ngày Chay thánh liệu có đủ để trở về với Chúa?

  Chúa Giêsu bắt đầu sứ vụ công khai của Ngài với lời kêu gọi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *