[Giới thiệu sách] Rôma- Quê Nhà Yêu Dấu- Cuộc hành trình của chúng tôi trở về Đạo Công Giáo

“Lạy Chúa, Chúa dựng nên con cho Chúa, và lòng con những khắc khoải cho tới khi được nghỉ yên trong Chúa.” Đó là lời trần tình của Thánh Augustinô, lời ấy nói lên khao khát tìm kiếm Thiên Chúa. Quả thật, từ trong sâu thẳm của lòng mình, con người vẫn hằng khát khao đi tìm Đấng Tạo Hóa và tìm kiếm chính mình, tìm kiếm những giá trị và ý nghĩa cuộc đời mình. Và, khao khát ấy một lần nữa lại được thể hiện rất rõ trong câu chuyện trở về với Giáo Hội Công Giáo của gia đình Scott – Kimberly Hahn.

Cuốn sách “RÔMA- QUÊ NHÀ YÊU DẤU- Cuộc Hành Trình Của Chúng Tôi Trở Về Đạo Công Giáo” của Scott- Kimberly Hahn, kể về hành trình trở lại Giáo Hội Công Giáo của gia đình họ. Câu chuyện không êm đềm như những câu chuyện cổ tích nhưng đó là câu chuyện chân thành. Nó cho thấy đức tin sâu xa của họ bắt nguồn từ tình yêu sâu thẳm họ dành cho Chúa Kitô và Hội Thánh của Người. Câu chuyện ấy cứ chân thành, trong sáng, mộc mạc nhưng lại rất sâu sắc như chính đức tin và tình yêu họ dành cho Đức Kitô và Thánh Kinh. Tình yêu ấy cũng làm sáng tỏ và biện chính cho tính bền vững và bất khả phân ly của hôn nhân- gia đình, qua đó nói lên mầu nhiệm Hội Thánh của Đức Kitô. Như thế, họ không né tránh bất cứ chuyện gì trong hành trình trở về với Giáo Hội Công Giáo, tính chính thống của Thánh Kinh và Thánh Truyền, ngoại trừ sự xuyên tạc hay bóp méo những kinh nghiệm của chính mình.

Độc giả có thể khám phá sự nhạy bén, lòng nhân ái, sự say mê chân lý và những giá trị truyền thống trong câu chuyện cuộc đời của tác giả. Nói chung, họ là những con người có sức thu hút và rất tuyệt vời, biết chia sẻ cho người khác những kinh nghiệm bản thân cũng như những gì quý giá mà họ phát hiện được. Thế nên, khi gặp câu chuyện của họ, bạn sẽ nhận thấy tính khả tín với lòng cảm phục. Tắt một lời, khi đụng tới câu chuyện của họ, bạn biết ngay là bạn đang “đụng” vào sự thật.

Sách do Nhà Sách Đức Bà Hòa Bình phát hành, hiện được bán tại các Nhà sách Công Giáo trên toàn quốc.

Xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả!

Công Trình, S.J.

Kiểm tra tương tự

3 trở ngại có thể ngăn cản chúng ta cầu nguyện

Dù có nhận ra hay không, chúng ta có thể chọn không cầu nguyện vì …

Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống: Sự khác biệt mà Chúa Thánh Thần tạo ra

Khi còn là một thiếu niên, tôi đã từng nghĩ người tu sĩ phải làm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *