Học Viện Dòng Tên khai giảng năm học 2015-2016

(Học Viện Thánh Giuse, Dòng Tên, 1.6.2015) 1 Dù đã trải qua nhiều năm học tập, nhưng mỗi ngày tựu trường đều gợi lên trong lòng các học viên những cảm xúc rộn ràng háo hức. Bao điều mới mẻ của năm học đang đợi chờ quý thầy: phòng học mới, thầy cô mới, kiến thức mới và tinh thần mới…

2

Bầu không khí nô nức của ngày tựu trường càng trở nên thánh thiêng hơn khi học viên cùng với ban giảng viên, quý bề trên và quý ân thân nhân cùng họp nhau cử hành thánh lễ khai giảng. Tất cả cùng nhau phó dâng năm học mới này trong bàn tay yêu thương của Thiên Chúa.

3

Đối với mỗi học viên, học tập cũng là thi hành sứ mạng trong đời tu của mình. Bởi lẽ để phục vụ tốt, quý thầy cần dấn thân cho việc học hành. Mỗi học viên vui say với suy tư triết học, nghiên cứu suy chiêm với những môn thần học. Quý thầy muốn biến bàn học thành bàn thờ, để nhờ ơn Chúa, quý thầy có được những khí cụ tri thức cần thiết cho sứ mạng tông đồ. Mặt khác, nếu cầu nguyện là con đường dẫn quý thầy đến gặp gỡ Thiên Chúa, thì học hành lại là phương tiện tốt nhất để quý có thể phục vụ Ngài ngang qua tha nhân. Tuy học hành vất vả và đòi hỏi nhiều hy sinh, nhưng với ơn Chúa và nhờ lời cầu nguyện, động viên của quý giáo sư, quý ân thân và thân nhân, những học viên tại Học Viện Dòng Tên say mê tiến bước vào những chân trời tri thức. Nơi đó, quý thầy ước mong có thể gặp gỡ Đấng là tri thức đích thực cho con người.

Trong ngày khai giảng này, chúng ta nguyện xin Thiên Chúa đổ tràn ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần xuống trên quý giáo sư và tất cả các học viên; xin Chúa thánh hóa và làm kết trái những cố gắng của mỗi thầy học viên trong năm học mới này.

4

Truyền Thông Dòng Tên

Kiểm tra tương tự

Điều gì sẽ xảy ra tiếp sau Khóa họp I của Thượng Hội đồng Giám mục về Hiệp hành?

Khóa họp thứ nhất của Thượng Hội đồng Giám mục về Hiệp hành đã bế …

Chuẩn bị hành trình về Nhà Cha

“Ý của Cha tôi là tất cả những ai tin vào người Con, thì được …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *