Nhặt nhạnh trên đường đưa em đi thi

Đưa em gái đi nhận trường, làm thủ tục thi từ sáng sớm. Hai chị em tíu tít nói chuyện về thi thố, về đường cộ, trong lòng cộm lên vô vàn nỗi lo sợ: Liệu mình có nhớ đường chăng? Sớm như thế này liệu có tắc đường không? Em mình có kịp tới phòng thi không nhỉ????

Rồi khi lên cầu, thấy những ông bố, bà mẹ đang tấp nập đưa con đi thi, hay bắt chợt sự lo lắng, bất an của phụ huynh khi hỏi đường … Bất giác, tôi khẽ nhìn vào những gương mặt ấy, giương mặt của muôn vàn sĩ tử – thầy chạnh lòng! Khẽ liếc mắt xuống từng chiếc xe họ đi mang biển số 33, 29, 34, 36, 89, 90, 17, 18….

Hà Nội, Thanh Hoá, Nam Định, Hưng Yên…! Tôi thầm tạ ơn Chúa, cảm ơn cuộc đời đã gieo cho tôi và những người thân một hạt giống tốt, nền tảng và hoàn cảnh tốt hơn những con người ấy…

Rồi…. gì thế. Sao họ đỗ lại nhỉ??? À tắc đường….! Tai tôi bỗng ù lên, tay cầm lái mà tôi cảm thấy như mình đang run lên… không còn tập trung! Tôi sợ… Tôi cảm thấy bất lực! Nếu mình đi sớm hơn một ít phút thôi, em tôi có lẽ đã tới trường rồi!!! Cay mắt, tôi bỗng nhớ lại cái cảm giác của đợt làm Tình nguyện viên chương trình Tiếp Sức Mùa Thi của nhóm hồi năm ngoái, cảm giác lo sợ, cảm giác vui mừng khi hoàn thành nhiệm vụ …

Bất giác trước mắt tôi hiện lên hình ảnh người cha phi xe hàng trăm cầy số lên Hà Nội ngay trong đêm để mang giấy dự thi và Chứng minh nhân dân cho con gái… Chỉ chậm vài tích tắc thui, em sẽ không được thi, nhưng tình yêu đã tạo nên kì tích! Trước mắt là hình ảnh vĩ đại của tình cha… Trao giấy tờ cho con xong, ông lại hối hả lên đường về với quê hương, mang trong lòng niềm hi vọng về con gái!!!

cha1506137-de879

Rồi khẽ một bàn tay vỗ lấy tay tôi, lôi tôi ra khỏi những suy nghĩ ấy…! Anh khẽ bảo: “Em ơi, tắc đường lắm, quay lại đi anh dẫn em đi lối tắt ….!

Thầm cảm ơn Chúa đã sai Thiên Thần tới bên con! Thoát khỏi trận tắc đường cũng là khi tôi và anh dừng cuộc trò chuyện!!! Anh là ai??? Là một cựu Sinh viên Công giáo đấy! Tình Chúa tình người hoà lẫn vào nhau!!!!
Thầm cảm tạ vì trên con đường về với muôn vàn biển số xe, tôi khẽ bảo với em gái : “Em thấy mình may mắn vì đi thi gần không??? Nhìn biển số xe kìa, lên Hà Nội với họ là cả chặng đường dài đấy!!!”

Bỗng thấy lòng mình nghèn nghẹn!

11051869_678437138954289_7624243875031656646_n

 

Lăn Nhanh Lên Đi, Hà Nội

Kiểm tra tương tự

“Trước khi cho con thành hình trong dạ mẹ, Ta đã biết con!” – Linh Thao Sinh Viên

“Chẳng phải con đã chọn Ngài, nhưng chính Ngài chọn con trước đó…” Khi đến …

Nhờ Linh Thao Sinh Viên, con tìm lại được người Cha con đã lãng quên…

  Ba thân mến!  Con vừa trở về phòng sau khi gặp gỡ vị đồng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *