[Suy niệm Tuần Thánh] Thứ 2 tuần thánh-Đến với Chúa Giêsu

Lời Chúa hôm nay đem đến cho ta một hình ảnh thật đẹp đó là Maria ngồi kề dưới chân Chúa và xức dầu thơm lên chân Người. Đức Giêsu đã không ngăn cả Maria vì Ngài biết rằng đây là điều cô cần: cô cần Chúa, cô muốn tranh thủ thời gian bên Chúa.

Hình ảnh Maria đến bên Chúa chính là lời mọi gọi cho mỗi người Kitô hữu chúng ta trong Tuần Thánh này: Hãy đến với Chúa Giêsu!

Sống Đức tin chính là sống mối tương quan của ta với Thiên Chúa. Sống mối tương đó đòi hỏi chúng ta phải năng đến với Chúa và dành thời gian với Ngài. Đến với Chúa ngang qua các Bí tích và giờ cầu nguyện để sẻ chia, thân thưa những ưu tư và lo lắng trong đời sống của mình. Đồng thời, ngang qua sự gặp gỡ đó, chúng ta được đón nhận sức mạnh thiêng liêng, ân sủng và bình an của Chúa.

Ngồi kề bên và chiêm ngắm Chúa Giêsu, để ta luôn biết đặt Ngài làm quy chuẩn và trung tâm cho mọi suy nghĩ, lời nói và hành động.

Đến với Chúa Giêsu để ta sẻ chia những gánh vất vả trong đời, đồng thời xin thêm ơn sức mạnh và lòng kiên vững để luôn trung thành với Chúa và Giáo Hội giữa trần gian đầy sóng gió.

Đến với Chúa Giêsu để ta tìm cho mình những giây phút bình an và tĩnh lặng giữa những xô bồ và bấp bênh của dòng đời.

Đến với Chúa không có gì là khó khăn, nhưng lắm lúc ta lại còn chần chừ, xa lánh và không dành thời gian để đến với Ngài.

Tuần Thánh đã bắt đầu, ta hãy trở về với cõi long của mình, hãy đến bên Chúa Giêsu để cảm nhận được tình yêu bao la thẳm sâu của Người. Bên Chúa trong những giây phút của Tuần Thánh này để ta có thể sẻ chia những khó nhọc vất vả ở đời này với Chúa và tâm tư với Ngài những điều mà ta muốn thổ lộ.

J.B Lê Đình Nam

(Bài viết được tác giả gửi đến dongten.net)

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 23-05-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 23/05/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​Món quà của …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 22-05-2024

  TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 22/05/2024 CÙNG CHÚA GIÊ-SU BUỔI SÁNG ​Làm điều thiện …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *