Xin nhìn đến chúng con!

Lạy Chúa, chúng con đang sống trong những thời khắc thật đen tối, nơi mà mọi sự đổi trắng thay đen, những giá trị đạo đức chẳng còn chỗ đứng, và những chết chóc đang hoành hành chúng con!

Còn đâu nữa những lương y như từ mẫu, khi họ sẵn sàng đánh đổi tất cả vì đồng tiền? Chúa ơi! Ngài ban cho chúng con một phương tiện để từ đó chúng con biết dùng nó cách hữu ích cho cuộc sống; nhưng chẳng biết từ khi nào, chúng con đã đội nó lên đầu với tất cả sự phục tùng của một kẻ nô lệ. Không có tiền, chúng con tưởng như mình chẳng bao giờ thấy được ánh bình minh của buổi sớm mai hay ánh hoàng hôn những lúc về chiều. Tiền đã biến những lương y ấy thành những kẻ không có trái tim; và chúng con là những con người đang sống trong đau khổ vì bệnh tật, lại càng phải chịu nhiều đau khổ hơn vì cái tham vọng làm giàu của họ. Lạy Chúa! Chắc Ngài đau đớn biết chừng nào khi chứng kiến bao người dân Việt chúng con đang giết hại lẫn nhau. Chúng con chỉ biết cầu xin Ngài thương xót tất cả chúng con! Tội lỗi tày trời của họ cũng là dịp để chúng con được nhìn lại chính mình, và cố gắng làm một điều gì đó tốt hơn cho anh em.

Lạy Chúa, đôi lúc chúng con thấy hoàn toàn bế tắc trước những tình cảnh của xã hội! Mỗi buổi sáng, chúng con thức dậy trong cái lo âu của một ngày sống. Chúng con sẽ ăn gì khi lương thực cơ bản nhất của con người cũng bị phân chia theo đẳng cấp giàu, nghèo; những sản phẩm hữu cơ bảo đảm cho sức khỏe của con người, thì chỉ dành cho người giàu mà thôi; còn những người nghèo thì không được lên tiếng với những sản phẩm đầy hóa chất độc hại, được đưa vào cơ thể hằng ngày. Chúa ơi! Vì đâu mà xã hội chúng con lại có sự phân chia đẳng cấp đến như vậy, nếu không phải từ những tính toán hơn thua thật nhỏ nhoi của chúng con? Chúng con đã không dám bảo vệ những giá trị đạo đức mà Chúa mong muốn, chúng con đã chạy theo những lợi nhuận bất chính và nhất là đã không dám can đảm tách mình ra khỏi một đám đông tội lỗi. Lạy Chúa! Chúng con đã tự đưa mình vào ngỏ cụt đầy tăm tối và không lối thoát! Xin Ngài hãy cho chúng con lòng can đảm để được bắt đầu lại từ đầu!

Chúng con đã nhìn thấy một kết quả hiển nhiên đang diễn ra trong xã hội ngày nay, đó chính là sự chết. Có những người thân xác vẫn còn đấy, nhưng tâm hồn thì đã chết; chết vì thế giới của họ là thế giới được thống trị bởi những quyền lực đen tối và danh vọng bất chính, chết vì trái tim của họ đã mất hoàn toàn những gì thuộc về trái tim, chết vì lương tâm của họ không còn được lên tiếng nói. Chúa ơi! Chúng con không biết sẽ phải làm gì vì chúng con chẳng đủ quyền lực, cũng chẳng đủ mạnh mẽ để có thể thay đổi hiện tại; nhưng chúng con tin rằng lời cầu nguyện của chúng con thì có sức mạnh làm cho Chúa phải nhìn đến và ra tay!

Lạy Chúa! Dù có quá nhiều băn khoăn và lo lắng xảy đến hằng ngày với chúng con, nhưng chúng con tin sự hiện diện của Ngài sẽ giúp chúng con thêm niềm hy vọng và cậy trông. Chúng con hy vọng Ngài luôn nhìn đến chúng con trong mọi nỗi khốn cực và nguy khó, để dẹp tan sự nguy hại vây bủa chúng con. Chúng con tin Ngài luôn có cách để cứu chúng con thoát khỏi mọi sự dữ, vì Ngài luôn yêu thương chúng con. Chúa ơi! Xin đừng làm ngơ chúng con một giây phút nào, Ngài ơi!

Therese Trần Thị Kim Thoa   

(Bài viết được tác giả gửi đến dongten.net)

Kiểm tra tương tự

8 vị thánh bảo trợ vĩ đại cho 8 sở thích phổ biến

Có một sở thích là cách tuyệt vời để thoát khỏi những căng thẳng trong …

Năm Thánh, lịch sử và nguồn gốc từ Thánh Kinh

  Trên tờ L’Osservatore Romano, Đức hồng y Ravasi, học giả Kinh Thánh, truy tầm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *