Trang Nhà / ____BÀI VIẾT / [Hạnh các Thánh]: 09-05 Chân phước Nicôla Albergarti

[Hạnh các Thánh]: 09-05 Chân phước Nicôla Albergarti

Chân phước Nicôla Albergarti

(1373-1443)

Chân phước Nicôla Albergarti sinh tại Bôlônha, nước Ý. Gia đình Nicôla đã chu cấp cho ngài đi đại học, nơi ngài sẽ học môn luật. Nhưng sau vài năm, Nicôla lại quyết định không chọn làm luật sư. Khi lên hai mươi tuổi, Nicôla Albergarti gia nhập dòng Brunô. Năm 1417, vị tu sĩ Brunô này được chọn làm giám mục giáo phận quê hương ngài. Nicôla không hề kỳ vọng điều đó bao giờ. Thậm chí, ngài cũng không thể tin rằng đó là ý muốn của Thiên Chúa. Nhưng các bề trên của Nicôla thì quả quyết đây là thánh ý của Thiên Chúa.

Dân chúng yêu thích giám mục Nicôla. Ngài sống trong một căn nhà đơn sơ và bé nhỏ. Nicôla Albergarti sinh hoạt giống như họ. Ngài khởi sự thăm nom các bổn đạo trong giáo phận của ngài. Trước tiên, Nicôla Albergarti tới thăm các gia đình nghèo khổ bất hạnh. Ngài nói chuyện với họ và giúp đỡ họ những nhu cầu cần thiết. Nicôla Albergarti chúc lành cho gia đình của họ và họ rất biết ơn ngài.

Năm 1426, đức giám mục Nicôla Albergarti được phong làm hồng y. Ngài nổi tiếng là người khôn ngoan và thánh thiện. Hai vị giáo hoàng Máctinô V và Êugiêniô IV đã năng bàn hỏi với Nicôla Albergarti khi gặp những vấn đề quan trọng của Giáo hội. Chân phước Nicôla Albergarti cũng khuyến khích việc trau dồi kiến thức. Thực vậy, chính Nicôla Albergarti đã viết rất nhiều sách.

Hồng y Nicôla Albergarti qua đời trong chuyến công du tới Siêna, nước Ý. Đức thánh cha Êugiêniô IV đã tham dự thánh lễ an táng và chôn cất ngài.

Chân phước Nicôla Albergarti về trời năm 1443.

 Có bao giờ bạn cảm thấy tức giận khi không được người khác lưu tâm đến? Lúc ấy bạn hãy cầu nguyện với chân phước Nicôla Albergarti. Ngài đã tiếp nhận sự ưu ái quan tâm mà chẳng bao giờ ngài muốn. Chân phước Nicôla Albergarti sẽ chỉ cho chúng ta biết rằng việc dùng thời giờ để tôn vinh Thiên Chúa thật sự quý giá biết là chừng nào!

Kiểm tra tương tự

[Suy tư CN 19 TN-C] Anh em hãy sẵn sàng

  Các bạn thân mến! Nếu phản tỉnh lại thời điểm giờ này năm trước …

Vườn Hồng

  (Truyện ngắn – kính tặng các nữ tu đang nghỉ hưu) Tuổi xế chiều, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.