Trang Nhà / ____BÀI VIẾT / “Hãy yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ!”

“Hãy yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ!”

“Hãy yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ !” Mc (6,50)

Tôi luôn luôn bị bất ngờ về những cách nhìn khác nhau của mọi người đối với cùng một sự kiện. Một người thì sẽ thấy bàn tay của Chúa liên tục hoạt động trong mọi sự; người khác thì sẽ thấy vận may hoặc vận rủi trong mọi sự. Và cả hai đều là người rất tốt lành.

Trong Lời Chúa hôm nay, thánh Mác-cô đã viết rằng các tông đồ đã không hiểu được hành động hóa bánh ra nhiều của Chúa Giêsu. Tương tự thế, khi Chúa Giêsu đi đến với họ trên mặt nước, họ đã không nhận ra Người.

Vào thời điểm ban đầu trong mối tương quan giữa Chúa Giêsu và các tông đồ, thánh Mác-cô viết về các tông đồ rằng: “Họ còn cứng lòng”. Họ không phải là người xấu, họ chỉ chưa thể hiểu được Chúa Giêsu là ai. Điều này đòi hỏi nhiều thời gian.
Thách đố của chúng ta cũng thế. Như các tông đồ, điểm đến của mối tương quan giữa chúng ta và Chúa Giêsu là chúng ta phải nhận biết Người trong mọi sự trong cuộc sống của chúng ta.

Phải chăng cuộc sống của bạn là một chuỗi những sự kiện “ngẫu nhiên”; hoặc chỉ đơn giản là những điều xảy đến trong đời bạn được dẫn đường bằng điều may rủi ? Hay là chính Thánh Thần – Đấng là sự hiện diện của hoạt động của Chúa Giêsu trong đời sống của chúng ta – hướng dẫn cuộc sống của bạn? Bạn có thể trả lời “Vâng”; hoặc là thỉnh thoảng “Vâng”; hay có thể là bạn không chắc hoặc còn nghi ngờ?

Tôi nhận thức điều đó rất rõ, như các tông đồ, sự lớn lên và thấu hiểu của chúng ta về sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời cần thời gian để phát triển. Thậm chí đối với cả các tín hữu nhiệt thành.

Chúng ta có thể dành một chút thời gian để cầu nguyện, như các tông đồ, chúng ta sẽ lớn lên để nhận biết về sự hiện diện của Thánh Thần trong đời sống thường nhật của chúng ta. Cũng như là để cảm nhận được tình yêu và sự hướng dẫn của Thánh Thần trong những lúc tốt đẹp và cũng như trong những lúc không như chúng ta mong.

Tác giả: Julio Giulietti
Chuyển ngữ: Vinh Nguyễn

Kiểm tra tương tự

Giáo Hội tuần qua 10.1-16.1.2022

1. Khẩu hiệu của Năm Thánh 2025 là “Những người hành hương của hy vọng” …

Phép lạ đầu tiên của Chúa Giêsu

“Họ hết rượu rồi.” (Ga 2,3) Quý vị thân mến, Trong khi rao giảng Tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.