5 vị thánh bạn có thể kêu cầu khi tình cảm gặp rắc rối

Nếu đang gặp rắc rối với những vấn đề của trái tim thì luôn có một số vị thánh nam hoặc vị thánh nữ để bạn có thể khẩn cầu sự giúp đỡ. 

 

Có một số vị thánh bạn có thể khẩn cầu khi gặp rắc rối với chuyện tình cảm. Ảnh: Canva

 

Trong những lúc con tim chúng ta khao khát sự hướng dẫn và an ủi trong chuyện tình cảm, việc nhờ đến lời chuyển cầu của các thánh – những người luôn thể hiện lòng sùng kính vô bờ đối với Thiên Chúa – có thể mang lại nguồn an ủi và sự thông suốt. Từ việc chịu đựng những thử thách tình cảm cho đến việc nuôi dưỡng những mối quan hệ huyết thống, các vị thánh này sẽ là ánh sáng dẫn đường thông qua những trải nghiệm và nhân đức của chính các ngài. 

 

Sau đây là năm vị thánh Công giáo, mỗi vị đều có câu chuyện cuộc đời và kinh nghiệm thiêng liêng riêng biệt để trở thành đấng bảo trợ phù hợp ở các khía cạnh cụ thể của chuyện tình cảm. 

 

Thánh Raphael, nổi tiếng là thiên thần chữa lành trong sách Tôbia, thường được kêu cầu giúp đỡ trong việc tìm kiếm bạn tâm giao hoặc để có được những cuộc gặp gỡ vui vẻ. Ngài đã hướng dẫn Tôbia trong hành trình của mình, đồng thời chữa lành cho Tôbia và Sarah; điều đó cho thấy vai trò của ngài trong việc sắp xếp các mối liên kết thiêng liêng và thúc đẩy các mối quan hệ hài hòa. 

 

Cuộc đời của vị thánh người Ý này là điển hình của sự kiên nhẫn, sức chịu đựng và sự tha thứ khi đối mặt với nghịch cảnh. Mặc dù phải chịu đựng một cuộc hôn nhân bất ổn do người chồng ngoại tình và bạo hành, thánh Rita vẫn kiên định với đức tin và cuối cùng đã cảm hóa được chồng mình. Thánh nhân là đuốc sáng hy vọng cho những người đang tìm hướng đi đúng đắn cho những cuộc hôn nhân trắc trở, cầu bầu cho sự hòa giải và bình an nội tâm. 

 

Vị thánh dòng Phanxicô này nổi tiếng với khả năng giúp đỡ người ta tìm thấy đồ vật bị thất lạc, nhưng sự chuyển cầu của ngài cũng mở rộng đến cả những vấn đề của con tim. Rất nhiều người đã kêu cầu thánh nhân để tìm kiếm sự hướng dẫn và khôi phục các mối quan hệ đã mất hoặc có rắc rối. Lòng trắc ẩn và sự đồng cảm sâu sắc của thánh nhân khiến cho những người thống khổ hoặc đang vật lộn với nỗi đau chia ly có thể tìm thấy niềm an ủi và hy vọng hòa giải. 

 

Là cha nuôi của Chúa Giêsu nơi trần thế và là người bảo vệ Thánh Gia, Thánh Giuse là hình mẫu của các nhân đức vị tha, tận tụy và khiêm nhường trong các mối quan hệ gia đình. Ngài là trung gian không ngừng chuyển cầu cho các gia đình đang gặp thử thách, hướng dẫn các bậc cha mẹ trong vai trò của họ và đồng thời nuôi dưỡng tình đoàn kết và yêu thương trong các gia đình. Sức mạnh thầm lặng và lòng yêu mến thiết tha của thánh Giuse là nguồn cảm hứng cho tất cả những ai tìm kiếm sự hòa hợp và tình yêu trong gia đình mình. 

 

Thánh Valentine được xem là biểu tượng của tình yêu và sự tận tâm, mặc dù ngài chỉ được biết đến qua nhiều câu chuyện truyền thuyết. Là vị thánh bảo trợ cho những cặp đôi, thánh nhân thường được kêu cầu bởi những người tìm kiếm phúc lành khi đang kết nối làm quen, hẹn hò và cả khi đã kết hôn. Sự dấn thân kiên định của thánh nhân dành cho tình yêu của các cặp đôi, ngay cả khi đối mặt với áp bức, chính là lời nhắc nhở về sức mạnh có tác dụng cảm hóa của lòng trắc ẩn và tình yêu chân chính.

Tác giả: Cerith Gardiner

Người dịch: Thy Quyên

Nguồn: Aleteia

Kiểm tra tương tự

Chúa Giêsu trong vòng dư luận

Đức Giêsu trong vòng dư luận. Ảnh: Pinterest.com Suy niệm Tin Mừng tuần vừa qua …

Lá thư cuối cùng của Giáo hoàng Gioan Phaolô II

  Thế hệ “Zen Z” sinh ra trong thời trưởng thành của công nghệ thông …