5 vị thánh có thể giúp xoa dịu 5 loại đau đầu

Nếu bạn mắc phải chứng đau đầu và đau nửa đầu, bạn sẽ hiểu được những tác hại của chúng. Mặc dù thuốc có thể giúp ích, nhưng nếu bạn phải chịu đựng những cơn đau đầu dai dẳng thì bạn có thể phải miễn cưỡng tìm đến thuốc giảm đau.

 

Nếu bạn bị đau đầu, những vị thánh nam nữ này có thể mang lại liều thuốc xoa dịu cho bạn. Ảnh: Canva

 

Do đó, có thể bạn sẽ muốn tìm kiếm sự can thiệp thiêng liêng để giúp xoa dịu cơn đau. Câu chuyện về cuộc đời và sự bảo trợ của các vị thánh dưới đây sẽ mang đến sự an ủi và lời chuyển cầu cho nhiều loại bệnh đau đầu khác nhau. Mỗi vị giải quyết một nguyên nhân hoặc khía cạnh cụ thể của căn bệnh đau đầu. 

 

 

Nữ tu Dòng Camêlô (Dòng Cát Minh) người Tây Ban Nha này sinh năm 1515. Thánh nữ được biết đến với cuộc cải cách Dòng Camêlô và nhiều tác phẩm viết về cầu nguyện và chiêm niệm, bao gồm cuốn “Lâu Đài Nội Tâm”. Thánh Têrêsa Avila đã trải qua những căng thẳng và thách thức lớn lao trong suốt cuộc đời, cả về vấn đề sức khỏe lẫn sự chống đối trước những cải cách của thánh nữ. Sự kiên trì khi đối mặt với áp lực và những thực hành thiêng liêng có chiều sâu đã giúp thánh nữ trở thành vị bảo trợ lý tưởng cho những người đang phải chịu đựng chứng đau đầu do căng thẳng.

 

 

Nhà thần bí trẻ người Ý này sinh năm 1878. Thánh nữ được biết đến với lòng sùng kính sâu sắc đối với Chúa Kitô và những dấu thánh ngài mang trên người. Mặc dù tuổi còn trẻ và sức khỏe yếu nhưng thánh nữ vẫn kiên định với đức tin của mình. Thánh Gemma thường được những người bị chứng đau nửa đầu cầu khẩn vì những trải nghiệm của chính vị thánh với những cơn đau đầu và bệnh tật nghiêm trọng. Sức chịu đựng nỗi đau thể xác khiến thánh nữ trở thành hình tượng an ủi cho những ai mắc chứng đau nửa đầu.

 

 

Thánh Dymphna là người Ireland, sống vào thế kỷ thứ 7. Ngài đã trốn khỏi nhà để thoát khỏi những đòi hỏi không phù hợp của người cha sau khi mẹ ngài qua đời. Thánh nữ được tôn kính như một vị tử đạo và là vị thánh bảo trợ cho những người mắc bệnh tâm thần và chứng lo lắng. Do sự liên đới của thánh nữ với sức khỏe tâm thần, thánh Dymphna là người bảo trợ thích hợp cho những cơn đau đầu do lo lắng. Câu chuyện về lòng dũng cảm và sự chống trả của thánh nữ khi đối mặt với nỗi đau tinh thần nghiêm trọng, mang đến sự an ủi cho những người đang gặp phải những cơn đau đầu do lo lắng.

 

 

Nữ tu sinh năm 1381 này là một góa phụ người Ý và thuộc dòng Augustinô. Thánh nữ được biết đến với cuộc đời đau khổ, và khả năng cầu bầu trong những trường hợp dường như không thể, điều này khiến thánh nữ có biệt danh là “Vị thánh của những điều bất khả”. Thánh Rita thường được kêu cầu giúp đỡ cho những căn bệnh về thể lý và những trường hợp “bó tay”, bao gồm cả chứng đau đầu do viêm xoang. Danh tiếng lâu đời của thánh nữ về khả năng chữa lành thần kỳ, khiến ngài trở thành một hình tượng đầy hy vọng cho những người đang phải đối mặt với những cơn đau đầu dai dẳng do viêm xoang.

 

 

Thánh Denis là một Giám mục của Paris ở thế kỷ thứ 3 và là vị tử đạo. Ngài thường được miêu tả đang cầm lấy đầu mình sau khi bị chém đầu. Theo truyền thống Công giáo, ngài là một trong nhóm Mười Bốn Vị Thánh Trợ Giúp. Thánh Denis được kêu cầu đặc biệt để chống lại những cơn đau đầu và đau nửa đầu dữ dội, và đặc biệt là chứng đau đầu theo cơn. Cuộc tử đạo đầy kịch tính và truyền thuyết của ngài về việc tiếp tục rao giảng ngay cả sau khi bị chặt đầu, tượng trưng cho sự chịu đựng trước nỗi đau cùng cực, khiến vị thánh này trở thành người cầu bầu quyền năng cho những người phải chịu đựng cơn đau dữ dội do chứng đau đầu theo cơn.

 

Tác giả: Cerith Gardiner
Chuyển ngữ: Kim Linh
Nguồn: Aleteia

Kiểm tra tương tự

Con chiên thứ 100

       1   Chị nghe người ta nói trong đền thánh Martino có …

Manna: Hài lòng về Người (Thứ Bảy Tuần 15 Thường niên)

Lời Chúa: Mt 12, 14-21 14 Ra khỏi đó, nhóm Pha-ri-sêu bàn bạc để tìm …