Chiến dịch Kinh Mân Côi chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027

Chiến dịch Kinh Mân Côi chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027

Ủy ban Tổ chức Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027 phát động chiến dịch quốc tế lần hạt Mân Côi, mời gọi người trẻ, các giáo xứ, gia đình, nhà giáo dục và cộng đoàn Giáo hội trên toàn thế giới cùng cầu nguyện và phó thác cho Đức Maria hành trình chuẩn bị và hoa trái thiêng liêng của cuộc gặp gỡ lớn tại Hàn Quốc.

Việc chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027 không chỉ diễn ra qua các chương trình tổ chức, nhưng còn được nâng đỡ bằng một hành trình cầu nguyện chung. Một chiến dịch quốc tế lần hạt Mân Côi được ban tổ chức phát động, nhằm mời gọi người trẻ, các cộng đoàn và các thực tại Giáo hội trên toàn thế giới cùng đồng hành thiêng liêng hướng tới biến cố này.

Sống tinh thần hiệp thông

Chiến dịch được giới thiệu qua các kênh truyền thông xã hội chính thức của Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027. Ban tổ chức mô tả việc lần hạt Mân Côi như “một cử chỉ đơn sơ nhưng sâu sắc,” giúp các tín hữu ngay từ bây giờ sống tinh thần hiệp thông, vốn là nét đặc trưng của Đại hội Giới trẻ Thế giới.

Đồng hành trong đức tin và hy vọng với hành trình Đại hội Giới trẻ Thế giới

Việc cầu nguyện bằng Kinh Mân Côi cho Đại hội Giới trẻ Thế giới có nghĩa là “đồng hành trong đức tin và hy vọng với hành trình đưa nhiều bạn trẻ đến Seoul, nơi họ sẽ gặp gỡ nhau trong ánh sáng Tin Mừng, tình huynh đệ và hòa bình”. Theo ban tổ chức, mỗi lời kinh trở thành một dấu chỉ cụ thể của sự tham gia, đồng thời là một đóng góp thiêng liêng cho hành trình của một Giáo hội trẻ trung.

Sáng kiến dành cho mọi người và mọi tập thể

Tại Ý, theo thông tin được Cơ quan quốc gia về mục vụ giới trẻ của Hội đồng Giám mục, sáng kiến này dành cho từng tín hữu, các nhóm giáo xứ, nhà giáo dục, gia đình và các cộng đoàn, với lời mời gọi cùng hiệp ý cầu nguyện, phó thác cho Đức Maria những hoa trái của cuộc gặp gỡ Giáo hội lớn lao, dự kiến quy tụ hàng triệu bạn trẻ đến từ mọi châu lục.

Những ai muốn tham gia và tìm hiểu thêm về sáng kiến có thể theo dõi trang chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới Seoul 2027: (wydseoul.org).

Vatican News

Chiến dịch Kinh Mân Côi chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027

Truyền Thông Dòng Tên

20 người theo dõi
Xem thêm bài viết của người tạo bài đăng này

Bài viết liên quan

Hội Thảo Về Nguồn Gốc và Cùng Đích Của Vũ Trụ Tại Đại Học Giáo Hoàng Gregoriana của Dòng TênGiáo Hội Hoàn Vũ
Hội Thảo Về Nguồn Gốc và Cùng Đích Của Vũ Trụ Tại Đại Học Giáo Hoàng Gregoriana của Dòng Tên

Trường Đại học Giáo Hoàng Gregoriana hợp tác với Đài Thiên Văn Vatican (Vatican Observatory) để tổ chức một hội nghị nghiên cứu về nguồn gốc của vũ trụ

6 tháng trước
Thánh Lễ Năm Thánh của Giáo lý viên: Giáo lý viên là người của LờiGiáo Hội Hoàn Vũ
Thánh Lễ Năm Thánh của Giáo lý viên: Giáo lý viên là người của Lời

Sáng Chúa Nhật 28/9, trong bầu khí linh thiêng và với sự hiện diện của hơn 50 ngàn tín hữu đến từ khắp nơi trên thế giới, Đức Thánh Cha Lêô XIV đã chủ...

7 tháng trước
Đức Thánh Cha Lêô phong thánh cho 7 vị Chân phướcGiáo Hội Hoàn Vũ
Đức Thánh Cha Lêô phong thánh cho 7 vị Chân phước

Trong Ngày Khánh Nhật Truyền Giáo (19/10/2025) tại quảng trường Thánh Phêrô, với sự hiện diện của khoảng 55.000 tín hữu, Đức Thánh Cha Lêô XIV đã chủ sự thánh lễ phong thánh cho 7 vị chân phước

7 tháng trước

Các bài viết được quan tâm