Đêm công diễn lần thứ hai vở nhạc kịch “Con chiên không mỏi”

 

Vào tối thứ Năm lúc 20g ngày 25.5.2023, vở nhạc kịch “Con Chiên Không Mỏi” của nhóm Ca Kịch Công giáo Sài Gòn được trình diễn lần thứ hai trong bầu không khí ấm cúng tại Dòng Đức Bà Truyền Giáo, Thủ Đức. Sau lần công diễn đầu tiên tại Dòng Chúa Cứu Thế; lần này, nhóm được sự đồng hành và hỗ trợ của quý cha dòng Tên, quý sơ Dòng Đức Bà Truyền Giáo và quý ân nhân để tiếp tục đem vở nhạc kịch đến với đông đảo khán giả.

 

Với 54 diễn viên, 13 bài hát trong 50 phút, cùng với diễn xuất bằng vũ đạo và các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, nhiều khung cảnh quen thuộc trong Thánh Kinh được tái hiện lại một cách sống động và tạo nhiều cảm xúc cho người xem. Vở kịch được mở màn với cuộc gặp tình cờ giữa người môn đệ thất vọng với một người lạ mặt. Nào ngờ đâu, chính người lạ mặt ấy lại là thầy Giêsu. Ngài xuất hiện và giải thích lại cho môn đệ về ý nghĩa của các biến cố trong lịch sử dân Do Thái, đặc biệt về con đường cứu độ bằng tình yêu tự hiến của Con Chiên Thiên Chúa – Con Chiên Không Mỏi trong hành trình cứu độ con người.

 

Vở nhạc kịch này đã đem đến cho tôi rất nhiều cảm xúc. Tôi được đánh động nhiều nhất bởi nét tương phản giữa một bên là sự yếu đuối giới hạn của con người, còn bên kia là tình yêu bao la không mỏi mệt của Thiên Chúa, thể hiện cao điểm nơi công trình cứu độ của Chúa Giêsu.

 

Dân Do Thái có nhiều hoang mang nghi ngờ về Thiên Chúa vô hình. “Sao ta phải tin một Thiên Chúa ta không thấy, không sờ được? Liệu Thiên Chúa có phải chỉ là một giấc mơ?” Từ bao đời nay, những câu hỏi ấy vẫn luôn được cất lên. Người ta hỏi Thiên Chúa ở đâu giữa bao khó khăn, hiểm nguy của cuộc đời. Chính bản thân tôi cũng đã nhiều lần chất vấn Chúa như thế.

 

Chính Chúa Giêsu đã đến giữa nhân loại, Ngài xuống thế làm người để gần gũi hơn với con người, để được cùng đau, cùng khóc, cùng vui với con người. Và Ngài dùng chính cái chết của mình trên thập giá để cứu chuộc nhân loại. Trên thập giá, trước nỗi đau của con người, dường như chính Chúa Giêsu đang trả lời chúng ta rằng: “Ta đây!” Mỗi lần vấp ngã và đau khổ, nhìn lên thánh giá và thấy Thầy của mình cũng đang chịu đau đớn, tôi hiểu rằng mình được yêu thương và cứu độ, mình không bao giờ cô đơn.

 

Tôi thật sự rất xúc động khi xem vở nhạc kịch “Con Chiên Không Mỏi”, nước mắt tôi cứ chực trào vì cảm động trước tình yêu Thiên Chúa dành cho con người. Sự chỉnh chu về âm nhạc, diễn xuất, âm thanh, ánh sáng của buổi diễn cũng khiến tôi vô cùng bất ngờ và thích thú.

 

Theo anh Jean Kiệt, đạo diễn của vở nhạc kịch, các anh chị em trong nhóm Ca Kịch Công Giáo Sài Gòn đã hy sinh rất nhiều để có được một đêm diễn thành công. Chính các thành viên của nhóm là những người đã tự sắp xếp cả các khâu về sân khấu, hậu đài, phục trang, kỹ thuật âm thanh và ánh sáng. Với lòng yêu mến Chúa và sự nhiệt tâm sáng tạo của người trẻ, nhóm đã có cách thế hữu hiệu để cùng đóng góp vào sứ mạng đem Chúa đến cho mọi người.

 

Nhóm Ca Kịch Công Giáo Sài Gòn rất cần sự hỗ trợ của quý ân nhân về cả vật chất lẫn tinh thần để có thể tiếp tục đem vở diễn đến với nhiều khán giả. Với sự hy sinh to lớn của các anh chị em trong nhóm và tấm lòng quảng đại của các quý ân nhân, tôi tin rằng nhóm sẽ sinh được nhiều hoa trái thông qua việc truyền giáo bằng nghệ thuật.

 

Quý vị có thể xem thêm thông tin về nhóm Ca Kịch Công Giáo Sài Gòn tại: https://www.facebook.com/thelamb.CCKM

Bài: Thanh Trúc

Ảnh: Nhóm Ca Kịch Công Giáo Sài Gòn

(Bài viết được tác giả gửi đến dongten.net)

Kiểm tra tương tự

Tựa nương Trái Tim Mẹ Maria

“Còn bà Maria thì hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy, và suy đi nghĩ …

Trạm nước mát cho muôn người

Với tầm nhìn vươn đến một cộng đồng huynh đệ phát triển bền vững, Ban …