Ngày Quốc Tế Giới Trẻ: Đức Thánh Cha Gặp Gỡ Các Bạn Trẻ

[youtube]https://youtu.be/74jjfibJUHc[/youtube]

Đây là lần thứ hai trong triều đại giáo hoàng, Đức Thánh Cha sẽ gặp gỡ hàng trăm ngàn bạn trẻ. Lần thứ nhất là tại Rio de Janeiro năm 2013. Khi ấy có ba triệu người tham dự ngày quốc tế giới trẻ.

Năm nay dự kiến có 1,5 triệu khách hành hương. Họ sẽ được bảo vệ bởi 3000 binh sĩ, 7000 cảnh sát và hơn 8000 lính cứu hỏa.

Chiều nay, tức chiều thứ tư, Đức Thánh Cha đã tới Balan. Ngài gặp các nhà lãnh đạo Balan tại lâu đài Castle. Ngài có cuộc gặp riêng với Tổng thống Balan.

Thứ năm, Đức Thánh Cha sẽ thăm nhà thờ Đức Bà Czestochowa. Ngài sẽ cử hành thánh lễ. Buổi tối, Ngài tới Blonia bằng xe điện, và có cuộc gặp gỡ đầu tiên với các khách hành hương.

Thứ sáu, Đức Thánh Cha sẽ thăm Auschwitz. Ngài sẽ cầu nguyện và gặp gỡ một số người sống sót cũng như những người đã giúp cho người tị nạn Dothái trong thế chiến thứ hai. Vào buổi chiều tại Krakow, Đức Thánh Cha sẽ cùng các bạn trẻ đi Đàng Thánh Giá.

Thứ bảy, Đức Thánh Cha tới nhà thờ Lòng Chúa Thương Xót. Đêm thứ bảy, Ngài sẽ chủ sự giờ cầu nguyện Canh Thức.

Chúa Nhật, Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh Lễ bế mạc và Ngài sẽ công bố nơi sẽ diễn ra Ngày Quốc Tế Giới Trẻ sắp tới.

Chuyển ngữ: Tứ Quyết, SJ
Nguồn tin: romereports, 27-07-2016

Kiểm tra tương tự

Thông báo: Thánh lễ Truyền chức Linh mục Dòng Tên 2025

ANH EM DÒNG TÊN VIỆT NAM TỈNH DÒNG PHANXICÔ XAVIÊ Hân hoan kính báo   …

Đức Thánh Cha Lêô XIV gặp gỡ các Bề Trên Thượng Cấp Dòng Tên tại Vatican

Sáng ngày 24 tháng 10 năm 2025, tại Hội trường Thượng Hội đồng, Đức Thánh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *