Tổng thống Hàn Quốc: Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027 sẽ mang đến sứ điệp hy vọng cho nhân loại

Tổng thống Hàn Quốc: Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027 sẽ mang đến sứ điệp hy vọng cho nhân loại

Trong một tuyên bố gửi hãng tin Fides, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung khẳng định chủ đề của Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027, “Hãy can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian”, mang đến sứ điệp hy vọng cho một thế giới đầy căng thẳng và bất ổn. Ông nhấn mạnh vai trò của đối thoại, tình liên đới và hòa giải, đồng thời bày tỏ mong muốn Đại hội trở thành dấu chỉ của tình bằng hữu, hòa bình và sự gặp gỡ giữa các dân tộc.

Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh rằng trong bối cảnh nền hòa bình và sự chung sống giữa các dân tộc đang bị thử thách, Đại hội nhắc nhớ nhân loại rằng hy vọng mạnh hơn sợ hãi, đối thoại hiệu quả hơn đối đầu và tình liên đới vẫn là con đường chắc chắn nhất để vượt qua những bất định. Theo ông, thế hệ trẻ ngày nay vừa phải đối diện với những thách đố lớn lao, vừa nắm giữ cơ hội đặc biệt để góp phần định hình tương lai của nhân loại trước các vấn đề như bất bình đẳng, chia rẽ và những biến đổi công nghệ sâu rộng.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc bày tỏ hy vọng Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027 sẽ trở thành nơi để người trẻ đào sâu đức tin, xây dựng tình bạn bền vững và khám phá giá trị của tình liên đới vượt qua mọi biên giới và khác biệt văn hóa. Ông cũng khẳng định Hàn Quốc sẵn sàng chào đón các khách hành hương từ khắp các châu lục và mong rằng những người tham dự sẽ mang tinh thần hy vọng, đối thoại và hòa bình trở về quê hương mình, để di sản của Đại hội tiếp tục lan tỏa cho các thế hệ tương lai.

Sau cuộc gặp Đức Thánh Cha Lêô XIV tại Vatican, Tổng thống Lee cho biết ông rất mong chờ được đón tiếp Đức Thánh Cha tại Seoul. Theo ông, sự hiện diện của Đức Thánh Cha sẽ nhắc nhớ thế giới về tầm quan trọng của sự lãnh đạo đạo đức, lòng cảm thương và đối thoại trong một thế giới phân mảnh, đồng thời khích lệ người trẻ xây dựng hòa bình và tình liên đới giữa các dân tộc.

Liên hệ với thực trạng bán đảo Triều Tiên vẫn còn chia cắt, Tổng thống Lee khẳng định hòa bình bắt đầu từ sự gặp gỡ, lắng nghe và nhìn nhận phẩm giá chung của mọi người. Ông bày tỏ hy vọng Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027 sẽ để lại cho thế giới một di sản lâu dài về lòng can đảm, tình bằng hữu và hòa bình cho các thế hệ tương lai.

Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Seoul 2027 sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 8/8/2027, với sự hiện diện của hàng trăm ngàn bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới.

Vatican News

Tổng thống Hàn Quốc: Đại hội Giới trẻ Thế giới Seoul 2027 sẽ mang đến sứ điệp hy vọng cho nhân loại

Truyền Thông Dòng Tên

26 người theo dõi
Xem thêm bài viết của người đăng bài này

Bài viết liên quan

Bão về trên Amazon – Đức giáo hoàng Phan-xi-cô trước thềm Thượng hội đồng giám mục vùng AmazonGiáo Hội Hoàn Vũ
Bão về trên Amazon – Đức giáo hoàng Phan-xi-cô trước thềm Thượng hội đồng giám mục vùng Amazon

Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô đã chỉ định một vị Hồng Y người Brazil, Raymundo Damasceno

7 tháng trước
Đức Thánh Cha Lêô bổ nhiệm một nữ giáo dân làm Tổng trưởng Bộ Truyền thôngGiáo Hội Hoàn Vũ
Đức Thánh Cha Lêô bổ nhiệm một nữ giáo dân làm Tổng trưởng Bộ Truyền thông

Đây là lần đầu tiên một nữ giáo dân không thuộc đời sống thánh hiến được bổ nhiệm làm Tổng trưởng một bộ của Tòa Thánh.

3 tuần trước
Hiệp thông với Đức Thánh Cha lần hạt Mân Côi vào ngày 30/5 cầu cho hòa bìnhGiáo Hội Hoàn Vũ
Hiệp thông với Đức Thánh Cha lần hạt Mân Côi vào ngày 30/5 cầu cho hòa bình

Đức Thánh Cha Lêô XIV mời gọi các tín hữu Công giáo trên toàn thế giới hiệp thông lần chuỗi Mân Côi cầu nguyện cho hòa bình vào ngày 30/5/2026.

3 tuần trước

Các bài viết được quan tâm