HOME   NHƯ THẤY ĐẤNG VÔ HÌNH

ĐIỀU CẦN BIẾT   BẠN ĐƯỜNG THIÊNG LIÊNG   KHÓA LINH THAO   ĐĂNG KÝ   GỢI Ý CẦU NGUYỆN

 

 

VỚI ƠN CHÚA BẠN CÓ THỂ GẶP NGÀI Ở BẤT CỨ NƠI VÀ THỜI ĐIỂM NÀO

LINH THA0 TRONG CUỘC SỐNG QUA INTERNET

Giuse Phạm Thanh Liêm, S.J.

Bạn thân mến,

Nếu bạn muốn làm Linh Thao trong cuộc sống qua Internet, xin bạn cho tôi biết một vài thông tin về bạn như được ghi ở mẫu “đăng ký” dưới đây.

Vì đây là Linh Thao trong cuộc sống, nên mỗi ngày bạn được mời cầu nguyện ít là 45 phút, cũng có thể chỉ 30 phút nếu bạn không thể làm khác được, tuy nhiên bạn cũng nên biết thánh Ynhã đề nghị người làm Linh Thao cầu nguyện mỗi lần 60 phút liên tục. Bạn cũng sẽ dành khoảng ít là 10 phút để lượng giá giờ cầu nguyện, và nếu được thì bạn dành 15 phút để làm điều này như thánh Ynhã đề nghị.

Việc chia sẻ qua “chat” được thực hiện mỗi ngày trong tuần đầu tiên, sau đó ba lần một tuần trong hai tuần kế tiếp, và rồi một lần một tuần trong những tuần tiếp theo. Mỗi lần “chat” chia sẻ khoảng 30 phút. Tốt nhất bạn nên gởi e-mail chia sẻ kinh nghiệm trước khi gặp người hướng dẫn qua “chat”.

Dưới đây là mẫu đăng ký Linh Thao. Nếu bạn muốn làm Linh Thao, xin bạn điền vào và nhấn nút “Đăng Ký”, tôi sẽ nhận được và sẽ liên lạc với bạn qua địa chỉ e-mail bạn cho nơi mẫu đăng ký này.

Chúc bạn bình an và niềm vui của Chúa Phục Sinh.

Thân mến,

Giuse Phạm Thanh Liêm, S.J.

---o0o---

Đăng Ký Linh Thao Trong Cuộc Sống Qua Internet

 

Tên thánh, họ và tên

Địa chỉ (nếu bạn không phiền) 

Điện thoại

Fax

Thư điện tử (Email)

Bạn muốn đăng ký khóa (xem trang KHÓA LINH THAO)

Xin bạn cam kết một số điều:

thời gian bạn hứa dành cho việc cầu nguyện,

thời gian dành cho việc lượng giá cầu nguyện.

Cũng xin bạn hứa sẽ đi hết khóa linh thao mà bạn đăng ký.  

 

 

 

Ghi chú:

Sống ở Mỹ hai năm và được nghe nói nhiều lần rằng: nếu điều gì miễn phí thì điều đó không được coi là quan trọng và nghiêm túc, vì thế trong trang web hướng dẫn Linh Thao trong cuộc sống bằng tiếng Anh, tôi đã đề nghị những người muốn làm Linh Thao trong cuộc sống qua Internet trả tiền.

Tôi không biết những người Việt mình đang sống ở nước ngoài nghĩ như thế nào, riêng đối với những người nơi quê hương chắc không nghĩ vậy nên họ không phải trả bất cứ một chi phí nào, còn đối với những người Việt đang sống tại hải ngoại thì tùy bạn; nếu bạn nghĩ rằng việc tôn giáo là miễn phí và ngay cả miễn phí vẫn nghiêm túc bằng hoặc hơn việc phải trả tiền, thì bạn khỏi phải trả tiền; còn nếu bạn nghĩ phải trả tiền mới nghiêm túc thì xin bạn trả tiền, cứ tạm định là 1 dollar Mỹ hoặc Canada mỗi ngày, trả bằng tiền Mỹ hay Canada là tuỳ nơi bạn đang sống, nếu sống ở Mỹ thì bạn trả bằng tiền Mỹ và nếu bạn sống ở Canada thì bạn trả bằng tiền Canada. Khi định vậy tôi vẫn biết tiền Mỹ gấp rưỡi tiền tiền Canada, nhưng với tôi điều đó không quan trọng, nó chỉ dùng để nói với một số người rằng làm Linh Thao trong cuộc sống là chuyện nghiêm túc.

Số tiền nhận được tôi sẽ dùng để giúp những bạn trẻ nghèo ở quê hương có phương tiện để đi Linh Thao vào dịp hè, hoặc dùng giúp những bạn ở Việt Nam đăng ký làm Linh Thao trong cuộc sống qua Internet có thể trả lệ phí khi dùng mạng Internet để lấy đề tài cầu nguyện và trao đổi chia sẻ qua mạng.

Một người làm Linh Thao trong cuộc sống qua Internet ở Việt Nam cũng tốn khoảng 1 dollar mỗi ngày để vào Internet. Tôi nghĩ rằng nếu các em sinh viên ở Việt Nam mà được cho tiền trả lệ phí vào Internet, chắc tôi có rất nhiều cơ may phục vụ các em trong việc giúp Linh Thao qua Internet này.

Tôi sẽ nói với bạn cách gởi tiền cho tôi khi bạn làm xong cuộc Linh Thao này. Nếu bạn không đồng ý với quan điểm cho rằng những điều miễn phí là không nghiêm túc, thì bạn không cần trả bất cứ khoản lệ phí nào; tuy nhiên, bạn lại muốn cho tôi số tiền đó như quà tặng, thì tôi rất vui để nhận. Theo quan điểm của tôi, làm tông đồ thì miễn phí. Không có giá cho việc tông đồ. Còn quà tặng là do lòng tốt và hảo tâm, tôi rất vui và trân trọng khi nhận những món quà này ngay cả khi món quà đó rất đơn sơ, vì với người Việt Nam tấm lòng là quan trọng: “của ít lòng nhiều”. Đối với Đức Yêsu, hai trinh của bà goá thì quý hơn một phần tư gia tài của bất cứ ai.

 

 

HOME   NHƯ THẤY ĐẤNG VÔ HÌNH

ĐIỀU CẦN BIẾT   BẠN ĐƯỜNG THIÊNG LIÊNG   KHÓA LINH THAO   ĐĂNG KÝ   GỢI Ý CẦU NGUYỆN

 

Chúc bạn an vui hạnh phúc.

Giuse Phạm Thanh Liêm, S.J.

[email protected]