HOME   NHƯ THẤY ĐẤNG VÔ HÌNH

ĐIỀU CẦN BIẾT   BẠN ĐƯỜNG THIÊNG LIÊNG   KHÓA LINH THAO   ĐĂNG KÝ   GỢI Ý CẦU NGUYỆN

 

 

VỚI ƠN CHÚA BẠN CÓ THỂ GẶP NGÀI Ở BẤT CỨ NƠI VÀ THỜI ĐIỂM NÀO

LINH THA0 TRONG CUỘC SỐNG QUA INTERNET

 

Bạn thân mến,

Thiên Chúa là Đấng Vô Hình nhưng Ngài rất gần chúng ta!
Những giây phút cầu nguyện không phải là giây phút vô bổ
            nhưng là thời gian qúy báu giúp chúng ta có được sự bình an trong tâm hồn
                        là nền tảng để chúng ta được hạnh phúc!

Cầu nguyện là sống trước nhan Thiên Chúa
        là cảm nghiệm tình yêu Ngài đối với chúng ta
                 là những giây phút giúp chúng ta trở lại với mình và gặp lại tha nhân
                              để chúng ta bắt đầu lại cuộc đời mới
                                     để chúng ta được bình an và triển nở hơn
                                         và những người sống với chúng ta được hạnh phúc hơn.

Thánh Ynhã Loyola trên đường đi hành hương đã được Thiên Chúa dạy dỗ một cách đặc biệt như người thầy dạy học trò khi ngài dừng chân tại một làng nhỏ Manresa, và kể từ thời gian đó Ynhã miệt mài giúp đỡ các linh hồn. Ynhã muốn chia sẻ với người khác kinh nghiệm ngài có khi ở Manresa qua “Linh Thao”. Ngày nay Yêsu-hữu, những con em của ngài, cũng ao ước những người đồng thời với mình có cùng kinh nghiệm với thánh Ynhã bằng cách giúp họ tĩnh tâm theo phương cách “Linh Thao”. Những người Dòng Tên này có những nhà tĩnh tâm hay nhà cấm phòng, nơi đó người ta có thể tới để được hướng dẫn tĩnh tâm theo phương pháp của thánh Ynhã.

Thời thánh Ynhã có những người rất tốt nhưng lại rất bận hoặc những người có những công việc mà họ không thể bỏ nhà một thời gian dài để đến một nơi tách biệt làm Linh Thao, nên thánh Ynhã đã giúp họ bằng cách cho họ làm Linh Thao trong cuộc sống hằng ngày [19]. Trong hoàn cảnh hiện tại, cũng có những người muốn làm Linh Thao nhưng hoàn cảnh không cho phép tới nhà tĩnh tâm và không có người hướng dẫn tĩnh tâm tại chỗ, nên tôi tưởng cũng có thể dùng Internet để giúp làm Linh Thao trong cuộc sống hằng ngày. Như vậy, tôi không chỉ mời các bạn đọc trang NHƯ THẤY ĐẤNG VÔ HÌNH này nhưng còn tha thiết mời các bạn nếu được, làm Linh Thao trong cuộc sống với tôi ngang qua Internet. Xin mời bạn nháy vào đây để ĐĂNG KÝ.

Mỗi ngày, người làm Linh Thao  mở GỢI Ý CẦU NGUYỆN để lấy đề tài cầu nguyện; họ vẫn cầu nguyện mỗi ngày một thời gian do họ quyết định và được người hướng dẫn đồng ý; họ cũng lượng giá giờ cầu nguyện, xét mình mỗi ngày, và chia sẻ kinh nghiệm thiêng liêng với người hướng dẫn và với những bạn khác làm Linh Thao trong cuộc sống cùng với họ, để qua đó họ được củng cố và được hướng dẫn một cách nào đó. Việc trao đổi này được thực hiện bằng tiếng Việt qua email, chia sẻ qua lại nơi “phòng chia sẻ” (chat room), và nếu cần bằng điện thoại. Xin bạn nháy vào mục BẠN ĐƯỜNG THIÊNG LIÊNG để biết chi tiết về điều này. Tôi dành mục nhan đề ĐIỀU CẦN BIẾT để nói về những kiến thức căn bản giúp cầu nguyện theo phương pháp của thánh Ynhã, chẳng hạn như các bước cầu nguyện, lượng giá cầu nguyện, an ủi và sầu khổ, xét mình.

Chúc bạn cảm nghiệm sống hạnh phúc với Thiên Chúa, Đấng luôn mong được gặp gỡ thân mật với bạn!

Yuse Phạm Thanh Liêm, S.J.

Ghi chú:

Số trong […] là số trong sách Linh Thao của thánh Ynhã, chẳng hạn [19].

 

 

HOME   NHƯ THẤY ĐẤNG VÔ HÌNH

ĐIỀU CẦN BIẾT   BẠN ĐƯỜNG THIÊNG LIÊNG   KHÓA LINH THAO   ĐĂNG KÝ   GỢI Ý CẦU NGUYỆN

 

Chúc bạn an vui hạnh phúc.

Giuse Phạm Thanh Liêm, S.J.

[email protected]