Khai giảng lớp cầu nguyện với Lời Chúa

IMG_4619 (FILEminimizer)Tối ngày 25.6 vừa qua, tại Học viện Dòng Tên đã diễn ra buổi khai giảng lớp cầu nguyện với Lời Chúa. Với lòng khát khao học hỏi,  yêu mến và thực hành Lời Chúa hơn nữa, khoảng 50 học viên đã có mặt tại hội trường Học viện để dự buổi khai giảng lớp cầu nguyện do các thầy Dòng Tên hướng dẫn.

IMG_4622 (FILEminimizer)

Sau lời cầu nguyện khai mạc của thầy Giuse Maria Trương Hoàng Sơn, mọi người lắng nghe một đoạn Tin Mừng cùng với một bản thánh ca nhẹ nhàng nâng tâm hồn lên cùng Thiên Chúa.

IMG_4632 (FILEminimizer)

Cha Viện trưởng Vinh Sơn Phạm Văn Mầm đã giới thiệu sơ lược về các thầy cho các học viên, đồng thời ngài cũng nêu lên mục đích và ý nghĩa của khóa học. Khóa cầu nguyện với Lời Chúa không chỉ cung cấp cho các học viên những kiến thức về Kinh Thánh, mà còn làm cho các học viên nội tâm hóa những gì mình học được để áp dụng cách hữu hiệu Lời Chúa vào đời sống thường nhật của mình.

IMG_4626 (FILEminimizer)

Tiếp đến, thầy Đaminh Đỗ Hùng Dinh, S.J. nhắc lại thông điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô về đời sống gia đình trong việc cần thiết học hỏi tìm hiểu về Lời Chúa.

IMG_4645 (FILEminimizer)

Cuối cùng, các học viên chọn lớp học phù hợp với khả năng và mong ước của mình. Sau đó các thầy phụ trách gặp gỡ riêng các học viên lớp của mình trong buổi cầu nguyện đầu tiên.

IMG_4623 (FILEminimizer)

Xin tạ ơn Thiên Chúa đã tác động nơi tâm hồn của nhiều người có thêm lòng yêu mến Chúa ngang qua việc học biết cầu nguyện với Lời thánh thiêng của Người. Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều hồng ân để các thầy và tất cả học viên gặt hái được nhiều thành quả qua khóa cầu nguyện với Lời Chúa này.

 Thiên Kính SJ.

Kiểm tra tương tự

Điều gì sẽ xảy ra tiếp sau Khóa họp I của Thượng Hội đồng Giám mục về Hiệp hành?

Khóa họp thứ nhất của Thượng Hội đồng Giám mục về Hiệp hành đã bế …

Chuẩn bị hành trình về Nhà Cha

“Ý của Cha tôi là tất cả những ai tin vào người Con, thì được …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *