Nỗi nhớ Tông Đồ Trung Thu – Sinh Viên Công Giáo

Những ngày này của các năm về trước, khi mà đâu đâu cũng rục rịch dựng rạp bán bánh nướng, treo lồng đèn sặc sỡ, là những ngày tụi con – các nhóm Sinh viên Công Giáo lại sôi nổi bắt tay vào các hoạt động gây quỹ, rong ruổi phố phường bán từng bịch bắp rang bơ hay gom ve chai để đổi lại được quỹ tiền bé nhỏ mang đi Tông đồ Trung Thu.

Trung Thu 2020 – Sinh Viên Công Giáo Sư Phạm Kĩ Thuật.

Ấy vậy mà, năm nay, không khí ấy trùng lại do đại dịch hoành hành trên đất nước chúng con và trên cả thế giới. Con nhớ cái không khí tưng bừng, tươi vui ấy quá! Con nhớ ánh mắt háo hức đợi chờ nào bánh kẹo, nào lồng đèn của các thiếu nhi nghèo nơi vùng xa xôi hẻo lánh mà chúng con ghé thăm năm rồi. Con nhớ tiếng cười giòn giã của các em vang lên khi xem kịch do tụi con diễn. Con nhớ giọt nước mắt lặng lẽ của cha mẹ các em vì xúc động.

Trung Thu 2020 – Sinh Viên Công Giáo Thanh Hóa.

Trung Thu 2020 – Sinh Viên Công Giáo Ngân Hàng.

Nhưng chẳng sao đâu, Chúa nhỉ? Con tin rằng đây là khoảng thời gian Chúa muốn chúng con dừng lại, lắng đọng tâm hồn mình để nhớ lại những nỗi niềm ấy, để dâng lên cho Chúa những khát khao và ước muốn của tuổi trẻ nồng nhiệt này, để sẵn sàng cho công cuộc dấn thân và hi sinh cho hoạt động Tông đồ và Bác ái nhiều hơn nữa.

Và con cũng mong rằng các em thiếu nhi năm nay vẫn sẽ có một mùa Trung Thu thật ấm no…

Sinh Viên Công Giáo – Trung Thu 2021.

Kiểm tra tương tự

Đời tu qua đôi mắt người tu sĩ

Thật thú vị khi trong lòng Giáo hội có hàng trăm dòng tu khác nhau, …

Suy Tư Tin Mừng CN4PS: Cách Mục Tử Giêsu Chăm Sóc Con Người

Yêu thương ai đó, chúng ta sẽ biết cách chăm sóc người ấy với nhiều …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *